Dạo quanh Đà thành không khó để bắt gặp những hàng quán phục vụ món bánh xèo. Trong đó, 5 địa chỉ dưới đây luôn thu hút đông đảo thực khách.
Quán bánh xèo Nhung
Bánh xèo Nhung là một trong những địa chỉ nổi tiếng tại Đà Nẵng. Một đĩa bánh xèo ở đây có màu vàng bắt mắt, phần nhân bánh đầy đặn gồm tôm, mực kèm thêm giá đỗ. Khi được lấy ra khỏi chảo, bánh vừa giòn vừa nóng, cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống, chấm vào bát nước chấm đậm đà, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến thực khách khó quên.
Địa chỉ: 105-107 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà, Đà Nẵng
Quán bánh xèo Bà Dưỡng
Bắt đầu từ một gánh hàng nhỏ, sau hơn 30 năm phát triển, Bánh xèo Bà Dưỡng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được khách du lịch yêu thích.
Bánh xèo to như bàn tay người lớn. Vỏ bánh vàng ươm, nhân tôm, thịt bò đầy đặn, nước chấm mang nét đặc trưng riêng được làm từ nước sốt gan, đậu phộng, mè, gia vị... Tuy có hương vị khá ngon, nhưng bánh xèo của quán bị nhận xét là hơi ngấy, nhiều dầu mỡ.
Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
Quán bánh xèo Năm Hiền
Quán có không gian rộng rãi, mặt tiền nổi bật. Bếp lúc nào cũng thơm nức mùi bánh xèo được đổ nóng hổi. Quán đông khách nên bánh vừa ra lò là được đưa ngay lên bàn ăn để thực khách thưởng thức. Bánh xèo của quán có hai loại nhân đều rất ngon là bánh xèo tôm nhảy hoặc bánh xèo thịt bò.
Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng
Quán bánh xèo cô Ba
Một địa chỉ bạn không thể bỏ lỡ khi đến thăm Đà Nẵng chính là Bánh xèo Cô Ba. Bánh xèo to, vỏ vàng giòn. Nhân bánh đầy đặn tôm, thịt, giá, hành tươi thái sợi.
Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
Quán bánh xèo Bé Uyên
Với hương vị riêng thơm ngon, đây là quán bánh xèo được nhiều thực khách ghé đến thưởng thức. Bánh xèo ở đây có khổ to hơn bánh xèo bình thường, được cắt làm 6 phần. Vỏ bánh được đổ mỏng, giòn và nhân nhiều nóng hôi hổi thơm phức. Bánh có nhiều loại nhân như nhân thịt heo tôm trứng, nhân thịt bò tôm trứng…
Địa chỉ: 103 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng