Cocktail phở khói lửa lạ mà quen ở TPHCM

Thanh Hải |

Lấy cảm hứng từ hương vị phở, đầu bếp nhà hàng sao Michelin Peter Cuong Franklin sáng tạo ra ly cocktail độc đáo.

Phở vốn được xem như tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Tuy phở có nhiều biến tấu, cocktail chắc chắn là phiên bản độc lạ nhất mà thực khách từng nghe tới.

Người đem đến phong vị mới mẻ cho cocktail phở là Peter Cuong Franklin, chủ Ănăn Saigon - nhà hàng một sao Michelin chuyên phục vụ các món ăn Việt với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và cách chế biến mới mẻ, hiện đại.

"Ẩm thực Việt Nam đã có trong máu tôi. Đó là một phần căn bản tạo nên con người tôi", ông chia sẻ với Michelin Guide.

Khi được hỏi về ý tưởng sáng tạo cocktail phở, vị đầu bếp chia sẻ: "Tôi say mê phở từ rất lâu rồi vì nó là một món ăn đơn giản nhưng phức tạp và đại diện cho mọi thứ về văn hóa cũng như lịch sử ẩm thực của Việt Nam".

Ảnh:
Cocktail phở với các nguyên liệu từ quế hồi, nước cốt chanh, rượu gin... Ảnh: Michelin Guide

Ông cho biết một ly cocktail phở gồm có nước cốt chanh, soda, rau mùi, húng quế, hoa hồi... Khi kết hợp những nguyên liệu này với cồn, người pha chế sẽ tạo ra ly đồ uống có hương thơm gần giống với nước dùng phở nhưng mát lạnh. Ngay từ ngụm đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ xen lẫn chua và cực kỳ thơm mát.

Cocktail phở hiện được phục vụ trong menu của nhà hàng sao Michelin nằm trong lòng khu chợ cũ trên đường Tôn Thất Đạm, TPHCM. Rất nhiều thực khách gọi cocktail phở vì tò mò cũng như yêu thích. Ngoài ra, nhà hàng còn khá nhiều món biến tấu từ phở như truffle phở; phở bò ăn cùng gan ngỗng và nấm truffle đen (foie gras phở); One-Bite Phở - ăn trọn hương vị phở chỉ trong một miếng, kết hợp cách chế biến truyền thống với khoa học ẩm thực phân tử (molecular gastronomy)...

Thanh Hải
TIN LIÊN QUAN

Quán phở, miến gà 40 năm tuổi được Michelin đề xuất ở TPHCM

Thanh Hải |

Quán phở, miến gà Kỳ Đồng tại Sài Gòn được Michelin Guide trao giải Bib Gourmand - hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Quán phở gốc Nam Định hơn 70 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội, ngày bán 500 bát

Nhật Minh |

Suốt nhiều năm nay, quán phở gia truyền 3 đời trên phố Hàng Giấy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn nhộn nhịp khách ra vào mỗi buổi sáng.

Festival Phở 2024 mời khách thưởng thức nồi phở khổng lồ

Thanh Hương |

Festival Phở 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 đến 17.3 tại Quảng trường Khách sạn Nam Cường, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.