Khách Tây gọi gà tần lon ở Hà Nội là món ăn “điên rồ”

Đan Thanh |

Lần đầu tiên thấy món gà tần lon ở Hà Nội, du khách Canada không hiểu làm sao để nhét được cả một con gà vào trong chiếc lon bé đem nấu chín như vậy.

Luke Martin là một travel blogger chuyên về ẩm thực, anh sở hữu kênh YouTube có hơn 1,5 triệu người theo dõi. Đầu năm nay Luke đến Việt Nam để du lịch và đi tìm những món ăn đường phố độc đáo không phải nơi nào cũng có.

Dừng chân ở Hà Nội, anh chàng Canada ngạc nhiên nhất với món gà tần lon. Đây là một món ăn bổ dưỡng và dễ ăn mà rất nhiều thực khách ở Hà Nội mê mẩn nhưng có cách chế biến "lạ đời" tới mức Luke mới nhìn thấy đã thốt lên: "Tôi chưa bao giờ thấy kiểu nấu này, điên rồ nhưng lại rất sáng tạo, thú vị.

Tần gà trong vỏ lon là cách chế biến tiết kiệm, độc đáo của người Hà Nội. Ảnh: cắt từ video
Tần gà trong vỏ lon là cách chế biến tiết kiệm, độc đáo của người Hà Nội. Ảnh: Cắt từ video

Luke kể với bạn đồng hành rằng, "Ở Canada chúng tôi có món bia gà nhưng là lon bia nhét vào bụng con gà thay vì nhét gà vào lon bia bé xíu như thế này. Làm sao nhét cả con gà hay chim bồ câu vào trong lon như vậy được? Thật điên rồ".

Anh gọi hai lon với một lon gà ác tần, một lon chim bồ câu tần. Hai người cùng thử món gà ác trước (gà ác hay còn gọi là gà đen), từ da thịt tới xương đều có màu đen. Cả con gà được tần nhừ trong lon với các loại gia vị và thuốc bắc như táo đỏ, hạt sen...

Luke ăn món gà ác hay gà đen tần thuốc bắc trên phố Hàng Cót, Hà Nội. Ảnh: cắt từ clip
Luke ăn món gà ác hay gà đen tần thuốc bắc trên phố Hàng Cót, Hà Nội. Ảnh: Cắt từ video

Khi ăn nguyên con gà được lấy ra khỏi lon cùng với đủ gia vị và nước dùng. Nếm thử nước dùng, Luke cảm nhận có vị ngọt và đắng nhẹ, mùi thơm của thuốc bắc.

Ngoài gà tần lon anh chàng còn dành thời gian khám phá thêm các món như trứng vịt lộn, bánh tôm Hồ Tây, cháo sườn, bánh cuốn, cà phê trứng...

Blogger ẩm thực người Canada thưởng thức nguyên con gà ác tần. Ảnh: cắt từ clip
Blogger ẩm thực người Canada thưởng thức nguyên con gà tần. Ảnh: Cắt từ video
Đan Thanh
TIN LIÊN QUAN

Khách Hàn cầm 200.000 đồng mua vài ký xoài ở Việt Nam, về nước chưa mua nổi 1 quả

Chi Trần |

Một du khách Hàn Quốc bất ngờ về giá cả khi trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam. Anh đặc biệt ấn tượng vì xoài ở Việt Nam quá rẻ so với tại Hàn Quốc.

Quán vỉa hè đắt hàng khi có anh Tây đứng rao bánh xèo, nướng nem

Minh Anh - Nguyễn Đạt |

Quán bánh xèo trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang gây sốt mạng xã hội bởi một chàng trai Tây thoăn thoắt đổ bánh, nướng nem lụi phục vụ khách.

Anh Tây đạp xe hơn 400km đến Cà Mau chỉ để mua cá biết leo cây

Đan Thanh |

Từ TP HCM, vlogger người Mỹ đạp xe vào tận Cà Mau lùng sục các khu chợ để tìm khô cá thòi lòi - đặc sản độc đáo vì cái tên cá biết leo cây.

Khách Hàn cầm 200.000 đồng mua vài ký xoài ở Việt Nam, về nước chưa mua nổi 1 quả

Chi Trần |

Một du khách Hàn Quốc bất ngờ về giá cả khi trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam. Anh đặc biệt ấn tượng vì xoài ở Việt Nam quá rẻ so với tại Hàn Quốc.

Quán vỉa hè đắt hàng khi có anh Tây đứng rao bánh xèo, nướng nem

Minh Anh - Nguyễn Đạt |

Quán bánh xèo trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang gây sốt mạng xã hội bởi một chàng trai Tây thoăn thoắt đổ bánh, nướng nem lụi phục vụ khách.

Anh Tây đạp xe hơn 400km đến Cà Mau chỉ để mua cá biết leo cây

Đan Thanh |

Từ TP HCM, vlogger người Mỹ đạp xe vào tận Cà Mau lùng sục các khu chợ để tìm khô cá thòi lòi - đặc sản độc đáo vì cái tên cá biết leo cây.