Nồi nước hầm siêu to, gần 50 năm không đổ ở Bangkok, Thái Lan

Chí Long |

Tới Bangkok (Thái Lan), nhiều du khách thích thú với Wattana Panich - một quán ăn gia đình nổi tiếng sở hữu nồi nước hầm suốt gần 50 năm không bỏ.
Nếm thử nồi nước hầm gần 50 năm không đổ ở Bangkok, Thái Lan.

Nằm trên đường Ekkamai tại thủ đô Bangkok, Wattana Panich là một quán ăn nổi tiếng với cả thực khách Thái Lan và quốc tế. Quán gây ấn tượng với thực khách bởi nồi nước hầm truyền thống gần 50 năm không đổ bỏ vẫn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng.

Nồi nước hầm gần 50 năm không đổ ở Bangkok, Thái Lan.
Nồi nước hầm gần 50 năm không đổ ở Bangkok, Thái Lan.

Anh Nattapong Kaweenuntawong hiện đang là chủ của quán ăn đã trải qua 3 thế hệ này. Người đứng bếp chính là mẹ anh, đảm nhận vai trò chăm lo nồi nước hầm khổng lồ và múc các suất ăn cho thực khách.

Bước vào Wattana Panich, thực khách sẽ ấn tượng bởi phong cách bài trí đơn giản theo kiểu quán ăn gia đình. Đặc biệt, ngay trước cửa quán có bày những nồi thịt, xương hầm siêu to, cũng là nồi nước hầm mang đến danh tiếng cho quán.

Chính cách chế biến cùng nước hầm gần 50 năm không đổ tạo nên hương vị đặc trưng cho quán.
Chính cách chế biến cùng nước hầm gần 50 năm không đổ tạo nên hương vị đặc trưng cho quán.

Nồi nước hầm này sẽ được lưu trữ từ ngày này qua ngày khác. Buổi tối, sau khi hết khách, chủ quán sẽ đem nước hầm còn lại trong nồi ra lưu trữ trong tủ lạnh. Đến hôm sau, họ đem ra nấu tiếp với các loại thực phẩm, thêm nước, gia vị cần thiết để làm một nồi nước hầm mới.

Cứ như thế, hương vị nguyên bản của nồi nước hầm kỳ lạ này đã tồn tại được gần 50 năm. Thực khách đến đây thích thú bởi câu chuyện của nó, cũng như mùi vị thơm ngon, khác biệt.

Các món ăn đều mềm, thơm vị thuốc bắc và ngọt vị xương, thịt.
Các món ăn đều mềm, thơm vị thuốc bắc và ngọt vị xương, thịt.
Các món ăn đều mềm, thơm vị thuốc bắc và ngọt vị xương, thịt.

Một nhân viên quán chia sẻ: "Món ăn đặc trưng của quán là món dê hầm thuốc bắc mỳ thịt bò thái lát cùng bò hầm và bò viên, mì lad-na với nước thịt và bông cải (ăn cùng thịt heo, gà, lợn, bò hoặc tôm). Ngoài ra, thực khách cũng thích uống lohan gou và nước hoa hồng".

Các món hầm đều có vị ngọt, hương thơm đặc trưng từ thịt và vị thuốc bắc. Phần thịt trong bát được hầm kỹ, vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, quán còn phục vụ kèm với nước ớt xanh muối chua ngọt, đảm bảo thực khách sẽ "nghiện" ngay từ lần đầu thưởng thức.

Gia vị làm từ ớt xanh khiến món ăn thêm phần chua cay, ngon miệng.
Gia vị làm từ ớt xanh khiến món ăn thêm phần chua cay, ngon miệng.

Món nước Louhan gou gần giống như trà lá nếp (lá dứa) ở Việt Nam nhưng có vị ngọt ở đường. Trong khi đó, nước hoa hồng có màu hồng đậm, vị chua ngọt ngon miệng.

Mỗi suất ăn ở đây có giá khoảng 150-250 Baht (100.000-170.000 đồng), phù hợp cho một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Quán ăn luôn trong tình trạng đông khách.
Quán ăn luôn trong tình trạng đông khách.
Khách hàng và shipper phải đứng xếp hàng chờ đến lượt mua và thưởng thức.
Khách hàng và shipper phải đứng xếp hàng chờ đến lượt mua và thưởng thức.

Quán mở cửa từ 9h00 đến 19h30 hàng ngày. Thông thường, có rất nhiều người địa phương, du khách và cả shipper đến đây mua hàng. Do đó, thực khách phải đi sớm, hoặc phải xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức món ăn tại đây.

Chí Long
TIN LIÊN QUAN

YouTuber bị bắt vì ăn thịt dơi ở Thái Lan

Quỳnh Nga (Theo Thaiger) |

Cảnh sát bắt giữ một phụ nữ Thái ăn súp dơi tại tỉnh Sakhon Nakhon, miền bắc Thái Lan, do vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã.

Khách Việt choáng ngợp trước đêm thả đèn trời như cổ tích ở Thái Lan

Quỳnh Nga (Ảnh: Ngô Trần Hải An) |

Blogger Ngô Trần Hải An choáng ngợp trước khung cảnh lễ hội truyền thống Loy Krathong (hoa đăng) và Yi Peng (thiên đăng) ở Chiang Mai, Thái Lan.

Chuyến tàu nổi tạo nên cơn sốt ở cộng đồng du lịch Thái Lan

Mai Anh (Ảnh: Yahoo) |

Ngay từ khi mở bán, chuyến "tàu nổi" tại Thái Lan này đã tạo nên cơn sốt và "cháy vé".