Quán bún chả Hà Nội kín khách mỗi ngày dù nằm sâu trong ngõ

Linh Boo |

Quán bún chả ở đường Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được nhiều thực khách tấm tắc khen ngon, giá cả bình dân.

Bún chả là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Nhắc đến những hàng bún chả nổi tiếng, thực khách thường nhớ đến những địa chỉ lâu nằm nằm trên khu vực phố cổ; Hàng Quạt, Hàng Điếu, ngõ chợ Đồng Xuân…

Không tọa lạc trên những con phố đông đúc như thế, quán bún chả ở ngõ 39 Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng nổi tiếng không kém.

Chủ quán Chu Thị Kim Tuyến (39 tuổi) cho biết: "Quán này mình tiếp quản từ người chú và bắt đầu làm chủ từ tháng 2 năm 2022. Thời điểm đó quán vắng khách, do đồ ăn không hợp khẩu vị mọi người. Công thức bún chả ban đầu của chú khá phổ thông nên không hấp dẫn thực khách".

Từ thất bại của người đi trước, chị Tuyến tìm cách thay đổi công thức tẩm ướp chả miếng, chả viên, nước chấm và đã thành công.

Quán bún chả nướng hấp dẫn thực khách ở Đình Thôn.
Quán bún chả nướng hấp dẫn thực khách ở Đình Thôn.
Chả được nướng trên than hoa, khói bốc nghi ngút, thơm lừng.
Chả được nướng trên than hoa, khói bốc nghi ngút, thơm lừng.

Nói về bí kíp làm bún chả ngon, cô chủ quán tiết lộ: "Nguyên liệu tươi ngon, gia vị tẩm ướp là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên hương vị món ăn. Chả viên sử dụng phần thịt lợn vai, chả miếng là sự kết hợp hài hòa theo tỷ lệ 70/30 giữa thịt vai giòn và ba chỉ. Tẩm ướp tới tầm, thịt sẽ được đem nướng vàng ươm, chín mềm trên than hoa đỏ lửa".

Phần nước chấm bún chả cũng là linh hồn của món ăn, được pha theo tỷ lệ phù hợp từ các nguyên liệu: nước mắm ngon, đường, nước đun sôi, giấm... tạo nên vị chua ngọt vừa phải. Đặc biệt, nước chấm lúc nào cũng được ủ nóng, khách tới ăn mới rót ra bát, rồi cho thêm chả.

Anh Khoa Hưng (Mễ Trì, Nam Từ Niêm, Hà Nội) thưởng thức bún chả tại quán nhận xét: "Mình thường tới đây ăn bún chả do hợp khẩu vị. Chả tẩm ướp vừa miệng, ăn kèm với bún và nước chấm chua ngọt, thêm chút ớt cay tê, vài lá rau sống, ăn nhiều mà không cảm thấy ngán".

Một suất bún chả bao gồm một bát chả lẫn chan nước chấm, một đĩa bún và rau sống.
Một suất bún chả bao gồm một bát chả lẫn chan nước chấm, một đĩa bún và rau sống.
Chị Tuyến là người miền Trung nên phần gia vị tẩm ướp với thịt sẽ hơi thiên ngọt.
Chị Tuyến là người miền Trung nên phần gia vị tẩm ướp với thịt sẽ hơi thiên ngọt.

Suất bún chả thơm ngon, đầy đặn nên quán lúc nào cũng đông khách, đặc biệt vào khung giờ trưa các ngày trong tuần, từ 11 đến 13h. Giờ cao điểm, quán chẳng những đông khách đến ăn, xe ôm công nghệ mua về theo đơn cũng nhiều, các suất ăn được sắp ra đĩa, bọc màng bọc thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh, để việc phục vụ nhanh chóng hơn.

Quán lúc nào cũng đông khách.
Quán lúc nào cũng đông khách.

Quán mở cửa từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều hàng ngày, mỗi ngày bán được khoảng 400 - 600 suất, giá 35.000 đồng/suất, thêm bún 5.000 đồng/đĩa. Khách có thể gọi chả ăn thêm, tùy theo sức ăn.

Không gian quán không quá rộng, nếu đến vào giờ cao điểm có thể bạn sẽ phải đợi lâu. Để tránh điều này, nên tới quán trước 12h hoặc sau giờ cao điểm. Điểm cộng là quán có trà đá tự phục vụ hoàn toàn miễn phí, để xe ngay khu vực cửa quán.

Linh Boo
TIN LIÊN QUAN

Lạ lùng bún chả Ninh Bình mỗi suất chỉ có một miếng thịt

Nhật Minh |

Nhờ cách chế biến, hương vị khác biệt, một quán bún chả Ninh Bình ở Hà Nội bán 400 suất mỗi ngày.

Quán bún chả bán gần 2 tạ bún mỗi ngày nhờ đổi công thức chiều khách

Nhật Minh |

Dù nằm sâu trong ngõ tại phố Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), quán bún chả của chị Chu Thị Kim Tuyến (39 tuổi) vẫn đông kín khách vào mỗi buổi trưa.

Quán bún chả Sa Pa nườm nượp khách, cách ăn khác hẳn miền xuôi

Linh Boo |

Nếu có dịp du lịch Sa Pa, hãy thử một lần trải nghiệm thưởng thức món bún chả độc lạ của người miền núi.

Lạ lùng bún chả Ninh Bình mỗi suất chỉ có một miếng thịt

Nhật Minh |

Nhờ cách chế biến, hương vị khác biệt, một quán bún chả Ninh Bình ở Hà Nội bán 400 suất mỗi ngày.

Quán bún chả bán gần 2 tạ bún mỗi ngày nhờ đổi công thức chiều khách

Nhật Minh |

Dù nằm sâu trong ngõ tại phố Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), quán bún chả của chị Chu Thị Kim Tuyến (39 tuổi) vẫn đông kín khách vào mỗi buổi trưa.

Quán bún chả Sa Pa nườm nượp khách, cách ăn khác hẳn miền xuôi

Linh Boo |

Nếu có dịp du lịch Sa Pa, hãy thử một lần trải nghiệm thưởng thức món bún chả độc lạ của người miền núi.