"Hà Nội là thiên đường ẩm thực với những món ngon nức tiếng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ăn uống đặc sắc", Booking giới thiệu.
Vào tháng 6, ba nhà hàng ở Thủ đô Việt Nam, Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị đã được cẩm nang ẩm thực Michelin của Pháp xếp hạng một sao, nâng cao danh tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Hibana by Koki tại khách sạn Capella Hanoi phục vụ ẩm thực Nhật Bản cao cấp, trong khi Gia và Tầm Vị chinh phục thực khách bằng những món ăn truyền thống của miền Bắc.
Bốn điểm đến khác trong danh sách là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc).
Ngoài bình chọn của chuyên gia và du khách, các yếu tố làm nên vị thế của những "thiên đường ẩm thực" trong danh sách trên phải kể đến mức độ nổi tiếng, di chuyển thuận tiện, tính phong phú của ẩm thực và văn hóa.