Ngày 16.7, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) ghi nhận hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” là sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thát lát nhiều nhất Việt Nam; sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dứa (khóm) nhiều nhất Việt Nam.
Hội thi ẩm thực nằm trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang, thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm. 52 đội dự thi đến từ các xã, phường, huyện, thành phố; cơ quan, sở, ngành của tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội thi chế biến một bữa tiệc 4 món từ dứa và cá thát lát, nấu tổng cộng 208 món ăn.Hậu Giang có dứa Cầu Đúc nổi danh với vị ngọt, mọng nước, thơm. Dứa được trồng nhiều nhất tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Còn cá thát lát được nuôi nhiều trên địa bàn tỉnh, tập trung nhiều ở huyện Phụng Hiệp. Cá thát lát được chế biến thành nhiều món ăn từ cá rút xương, chả cá, cá viên, cá muối sả, bánh phồng tôm cá thát lát...
Sự kiện nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của Hậu Giang và tôn vinh ẩm thực Việt Nam.