Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 20-21.4. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như: 2 buổi “Hội thảo về đặc sản của quận Liên Chiểu: Gỏi cá, nước mắm Nam Ô” và “Hội thảo về đặc sản của quận Cẩm Lệ: Bánh tráng thịt heo, khô mè Bà Liễu, nâng tầm thương hiệu rau gia vị”.
Tổ chức trao đổi kinh nghiệm giữa các đầu bếp nổi tiếng chế biến gỏi cá Đà Nẵng và những người làm nghề truyền thống về cách làm nước mắm Nam Ô và bánh tráng Túy Loan, bánh tráng thịt heo, bánh khô mè.
Trao đổi về ý nghĩa của việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa ẩm thực địa phương. Giới thiệu sản phẩm, giải pháp ngành đối với bên cung ứng, nhà tài trợ; giới thiệu giải pháp công nghệ nhà hàng dành chi đối tác và các nhà tài trợ.
Trao giải bình chọn online các món ăn đặc sắc Đà Nẵng. Trưng bày các gian hàng gỏi cá, nước mắm Nam Ô, đặc sản Liên Chiểu, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, bánh khô mè Bà Liễu, bún mắm…
20 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của địa phương, các sản phẩm OCCP. Phần thi quảng diễn gồm 2 tiết mục với gỏi cá và món ăn đặc sắc của 2 địa phương của quận Liên Chiểu và quận Cẩm Lệ.
Tại sự kiện, ông Lý Đình Quân - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực thành phố Đà Nẵng cho biết văn hóa ẩm thực không chỉ đơn thuần là việc thưởng thức hương vị món ăn mà còn là cách kể lại câu chuyện về sự truyền thống, về đất nước, con người của chúng ta.
Trong mỗi món ăn có những dấu ấn của cuộc sống, lịch sử và nền văn hóa độc đáo của mỗi địa phương, mỗi vùng miền. Đà Nẵng với vẻ đẹp tuyệt vời, với con người chân chất là điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.
“Hôm nay sự kiện văn hóa ẩm thực mặn mà Đà Nẵng được tổ chức với mô hình xã hội hóa liên kết sáng tạo diễn ra trong thời gian 2 ngày với đa dạng các hoạt động để góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy văn hóa ẩm thực bản địa của thành phố Đà Nẵng”, ông Quân cho biết.
Một số hình ảnh tại sự kiện: