5 quán bánh cuốn chả mực Hạ Long ngon nức tiếng

Thanh Hải |

Ngoài hải sản tươi, bánh cuốn chả mực cũng là món ăn ngon miệng du khách có thể nếm thử khi du lịch tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng là một trong những địa chỉ lâu đời nhất tại TP Hạ Long. Qua 3 thế hệ, quán vẫn giữ được hương vị đặc trưng với mực tươi giã tay, chả giòn thơm, bánh cuốn tráng mỏng ôm trọn nhân mộc nhĩ thịt băm.

Dù nằm sâu trong ngõ nhỏ, quán luôn nườm nượp khách ra vào. Bánh cuốn tại đây có giá 30.000 - 50.000 đồng/suất.

Ảnh: Bánh Cuốn Chả Mực Gốc Cây Bàng
Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng đã được truyền qua 3 đời. Ảnh: Bánh Cuốn Chả Mực Gốc Cây Bàng

Bánh cuốn chả mực bà Lan

Nằm tại khu 7 Cái Dăm, phường Bãi Cháy, quán bà Lan là địa chỉ bán súp hải sản, bún cù kỳ và bánh cuốn chả mực nức tiếng TP Hạ Long.

Nguyên liệu làm chả mực là những mực nang tươi, chất lượng được quán tuyển chọn kỹ lưỡng. Phần bánh tráng với nhân thịt đậm đà hòa quyện với nước chấm cay cay ngọt ngọt có thể chinh phục bất cứ vị khách khó tính nào.

Ảnh: Bánh cuốn chả mực bún cù kỳ Bà Lan
Ngoài bánh cuốn, quán bà Lan còn nổi tiếng bởi bún cù kỳ, súp hải sản. Ảnh: Bánh cuốn chả mực bún cù kỳ bà Lan

Bánh cuốn chả mực bà Yến

Bánh cuốn chả mực bà Yến là địa chỉ ăn uống quen thuộc của người Hạ Long. Ngoài bánh cuốn và chả mực chất lượng, điểm đặc biệt của quán là phần đu đủ ngâm chua ăn kèm. Thực khách có thể lựa chọn mắm mặn hay mắm pha loãng tùy sở thích.

Một phần bánh cuốn chả mực tại quán có giá khoảng 40.000 đồng bao gồm một đĩa bánh cuốn và 2 miếng chả mực. Ngoài ra, bánh cuốn bà Yến cũng bán riêng chả mực mang về theo nhu cầu của thực khách.

Bánh cuốn chả mực bà Yến có phần đu đủ, cà rốt ngâm chua để giải ngấy. Ảnh: Bánh cuốn chả mực bà Yên

Bánh cuốn chả mực bà Ngân

Nằm khá gần tại quán bà Yến, bánh cuốn chả mực bà Ngân cũng là địa chỉ chất lượng cho thực khách tham khảo khi tới thành phố biển Hạ Long. Quán thu hút cả khách du lịch nước ngoài bởi hương vị thơm ngon, độc đáo không thay đổi theo thời gian.

Bánh cuốn tráng mướt, mỏng và làm liên tục nên giữ được độ nóng, ăn kèm chả mực chiên vàng ươm đẹp mắt. Quán mở bán từ 5h30 - 13h, giá từ 35.000 đồng/suất.

Ảnh: Foody
Bánh cuốn bà Ngân có phần bánh tráng mướt mỏng và nước chấm cay cay ngọt ngọt đưa miệng. Ảnh: Foody

Chả Mực Quang Phong

Quang Phong là thương hiệu chả mực giã tay nổi tiếng và uy tín tại Hạ Long. Nằm tại vị trí đắc địa phố đi bộ ở phường Bãi Cháy, quán thu hút lượng lớn du khách đến thưởng thức đặc sản miền biển.

Quán không tráng bánh cuốn nhân thịt hay mộc nhĩ, mà chỉ dùng vỏ bánh không, ăn kèm hành phi. Ngoài bánh cuốn chả mực, quán còn nổi tiếng bởi món xôi dẻo thơm, đưa miệng không kém xôi thịt kho pate của Hà Nội.

Quang Phong nổi tiếng bởi món xôi và bánh cuốn chả mực. Ảnh: Xôi - Bánh Cuốn Chả Mực Hạ Long - Quang Phong
Quang Phong nổi tiếng bởi món xôi và bánh cuốn chả mực. Một suất bánh cuốn tại đây khá đầy đặn. Ảnh: Xôi - Bánh Cuốn Chả Mực Hạ Long - Quang Phong
Thanh Hải
TIN LIÊN QUAN

Bánh cuốn và loạt đặc sản đường phố Việt Nam vào top ngon nhất Đông Nam Á

Chí Long |

Taste Atlas vừa công bố top 100 món ăn đường phố ngon nhất Đông Nam Á 2024, trong đó có nhiều đặc sản bình dân của Việt Nam như xôi, bánh cuốn, nem lụi…

Muôn kiểu bánh cuốn khắp ba miền đất nước

Thanh Hải |

Là một món ăn đơn giản nhưng bánh cuốn được biến tấu cực độc đáo và phong phú ở mỗi vùng miền ở Việt Nam.

Vì sao bánh cuốn Cao Bằng không chấm nước mắm mà chan ngập canh xương?

Nhật Minh |

Không chấm nước mắm như cách ăn của người miền xuôi, bánh cuốn canh Cao Bằng phải chan với nước ninh xương và ăn kèm cùng măng ngâm mắc mật mới chuẩn vị.