Bánh mì pate chân cầu Đò Quan nổi nhất Nam Định ngon cỡ nào?

Hải Anh |

Đến với thành phố Nam Định, thực khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh mì pate đầy ắp giá chỉ từ 12.000 đồng tại quán bình dân ngay chân cầu Đò Quan.

Dừng chân tại chân cầu Đò Quan, TP Nam Định, thực khách có thể thấy hương thơm thoang thoảng hấp dẫn của pate, thịt xíu, xúc xích, hành phi... từ quán bánh mì. Hình ảnh hàng dài người chờ đợi chắc chắn sẽ làm bạn tò mò muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Với truyền thống làm bánh mì pate suốt 30 năm, tiệm bánh mì này mỗi ngày bán ra khoảng 200-300 chiếc. Đặc biệt những dịp lễ Tết hay kỳ nghỉ, không ít thực khách phải đặt hàng chục chiếc để ăn dần cũng như đem thứ “đặc sản đất học” dành tặng bạn bè, họ hàng.

Ảnh: Hải Anh.
Bánh mì pate chân cầu Đò Quan là một trong những đặc sản trứ danh của Nam Định. Ảnh: Hải Anh

Quán nướng bánh mì bằng bếp lò để lớp vỏ ngoài giòn tan. “Linh hồn” của món ăn chính là lớp pate mềm tan trong miệng với vị béo ngậy đậm đà, kết hợp cùng hành phi giòn rụm thơm phức. Theo chủ quán, pate được đun ít nhất 8 tiếng để có thể tạo nên hương vị độc lạ này.

Cân bằng với vị béo ngậy của pate là vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn của dưa góp, đu đủ xanh chua chua. “Topping” đa dạng càng làm món ăn trở nên thú vị. Pate với trứng, xúc xích, ruốc, gân hay thịt xíu đều là những lựa chọn rất đáng để thử đối với những thực khách mới.

Không những vậy, bánh mì pate ở đây còn đắt khách bởi mức giá vô cùng hợp lý. Chỉ với 12.000 - 15.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh mì pate đầy đặn. Bánh mì pate ăn không có thể hơi ngấy, nhiều người thường gọi thêm sữa đậu.

Bánh mì chân cầu Đò Quan có nhiều quán để thực khách lựa chọn. Ảnh: Hải Anh
Bánh mì chân cầu Đò Quan có nhiều quán để thực khách lựa chọn. Ảnh: Hải Anh

Ngay chân cầu Đò Quan có 4 quán bánh mì pate, địa chỉ nổi tiếng nhất từ số 1 đến số 5 phố Hàng Thao, góc chéo sang Phan Đình Phùng. Tất cả quán đều đông khách. Điểm trừ của quán có chỗ ngồi trong nhà là không gian khá hẹp.

Thực khách có thể phải chờ từ 10 đến 29 phút vào giờ cao điểm khoảng 16-17h. Tuy nhiên, chủ quán bán hàng rất nhiệt tình, niềm nở nên thực khách sẽ luôn cảm thấy thoải mái.

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Bánh mì siêu mỏng chỉ có ở Huế, khách ta lẫn Tây đều ít biết

Thanh Hải |

Bánh mì ép là đặc sản Huế ít thực khách biết đến. Hình dáng của món ăn này khá hài hước đối với nhiều người, một số ví như bản in 2D của bánh mì.

Bánh mì chảo và '1001' phiên bản biến tấu ngon miệng

Thanh Hải |

Ngoài pate, xúc xích, bánh mì chảo có thể ăn cùng nhiều loại topping vô cùng đa dạng, phong phú.

Độc lạ bánh mì phá lấu nức tiếng TPHCM, khó tìm ở Hà Nội

Thanh Hải |

Ngoài bánh mì truyền thống, bánh mì phá lấu là món ăn đường phố bình dân rất được yêu thích tại TPHCM. Đặc sản này là "của hiếm" ở Hà Nội.