Ghẹ Hàm Ninh
Ghẹ là loại hải sản khá phổ biến và có nhiều ở các vùng biển. Tuy nhiên, ghẹ Hàm Ninh vốn rất nổi tiếng ở Phú Quốc. Con ghẹ ở đây tuy không lớn nhưng thịt chắc và ăn đậm đà, thơm ngon. Hơn nữa, giá ghẹ cũng không hề đắt.
Ngoài thưởng thức tại đây thì bạn cũng có thể mua ghẹ về để làm quà. Ghẹ Hàm Ninh hương vị hấp dẫn không thua kém gì cua biển Cà Mau, cua Huỳnh Đế của Nha Trang hay bất kỳ đặc sản nào ở Hạ Long.
Nhum
Không phải vùng biển nào ở Việt Nam cũng có nhum biển. Phú Quốc chính là một trong những nơi hiếm hoi có món nhum biển, vì thế nếu đến đây thì bạn nên tranh thủ ăn. Nhum Phú Quốc hay còn được gọi là “cầu gai” hay “nhím biển”.
Ở Phú Quốc nhum được chế biến thành nhiều món khác nhau như nhum ăn sống, nhum nướng, nhum kho, cháo nhum…Nhum Phú Quốc có hương vị rất riêng, vừa có vị ngọt, béo lẫn mùi thơm của gạch cua vừa hòa quyện cùng hương nồng, vị mằn mặn của biển.
Bào ngư
Bào ngư nghìn năm trước từng là cực phẩm tiến vua bởi đánh bắt khó khăn, quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cực cao.
Thịt bào ngư giòn, căng mọng và đặc biệt đậm đà khi được nướng sốt gừng tỏi. Đây cũng là món ăn được nhiều du khách thưởng thức một lần cho đã để biết được hương vị thơm ngon từ biển cả.
Bên cạnh nướng gừng tỏi, thực đơn cho bào ngư còn có xào nấm, súp lơ...
Bánh canh cá thu
Bánh canh chả cá là món ăn ngon Phú Quốc quá nổi tiếng, ăn sáng hay ăn đêm cũng đều hấp dẫn. Chả được làm từ cá thu tươi ngon cùng với bánh canh bột gạo thơm thơm, nước lèo nóng hổi chan vào thành một món ăn đặc sắc.
Mỗi quán sẽ có một cách biến tấu riêng của mình, họ có thể cho thêm sứa, vài lát dứa hay cà chua hoặc cá tươi nhưng tất cả đều là những đặc sản của biển.
Cá sòng nướng
Cá sòng là một trong những món ăn dân dã có rất nhiều ở Phú Quốc. Cá sòng nướng ăn với rau sống, nước chấm muối chanh, ớt. Còn gì thích hợp hơn ngồi trên bãi biển thoáng mát và chờ ăn món cá sòng nướng thơm lừng.
Ốc gai nướng
Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng món ăn ngon Phú Quốc này được ưa chuộng hơn cả là nướng hoặc luộc.
Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn, hương vị đậm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò. Ăn một lần sẽ khiến du khách nhớ mãi.