Bánh tét, bánh chưng chợ Nọ (xã Phú Dương, TP. Huế) không những sắc sảo từ hình thức mà còn rất thơm mùi nếp mới, những hạt nếp do chính tay bà con nơi đây cày cấy nên. Lá chuối sứ, dây lạt, nhân đậu xanh… để làm bánh cũng là những nguyên vật liệu có sẵn trong làng.
Bánh tét, bánh chưng chợ Nọ, xã Phú Dương đã có mặt ở nhiều địa phương trong ngoài tỉnh. Việc duy trì nghề làm bánh không chỉ lưu giữ được nét văn hóa truyền thống mà còn tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương những lúc nông nhàn. Chính vì vậy mà nghề làm bánh tét, bánh chưng ở đây được truyền từ đời này sang đời khác.
Được hưởng đặc ân của phù sa sông Phổ Lợi, từ xưa, làng Dương Nổ xã Phú Dương đã nổi tiếng với nguyên liệu nếp thơm, gần chục mẫu đất trong làng được “quy hoạch” cho dân làng lấy nếp làm nguyên liệu gói bánh trong ngày tết.
Trải qua thời gian, diện tích đất trồng nếp thơm nay không còn nhiều nhưng cũng đủ tạo nên thương hiệu bánh Dương Nổ.