"Banh mi" chính thức trở thành một trong số 370 từ mới của từ điển danh tiếng tại Mỹ. Theo đó, bánh mì được mô tả là một món sandwich thường có vị cay trong ẩm thực Việt Nam, gồm lớp vỏ baguette, kẹp thịt lợn hoặc gà, dưa góp (gồm cà rốt hoặc củ cải), thêm rau mùi và dưa chuột.
Nguồn gốc của bánh mì được cho là bắt nguồn từ "paine de mie" trong tiếng Pháp, nghĩa là bánh mì trắng mềm. Bánh được cắt làm đôi và ăn kèm những nguyên liệu sẵn có.
Tờ Asean Express nhận định bánh mì trở thành ngôi sao đang lên trên bản đồ ẩm thực thế giới. Đặc sản bình dân này từ lâu đã là thức quà sáng yêu thích của người Việt Nam, được bày bán rộng rãi trên khắp đường phố và thực khách có thể mua ăn liền.
Trước đó, CNN cũng đề cập đến bánh mì trong danh sách 50 món ăn đường phố đặc sắc của Châu Á, bên cạnh phở và cà phê của Việt Nam. Ngoài ra còn có trứng ốp la cua của Thái Lan và laksa của Malaysia, gimbap và tteokbokki của Hàn Quốc, bánh quế trứng của Hồng Kông, trà sữa trân châu của Đài Loan, takoyaki của Nhật Bản...