Michelin gọi tên 5 món đường phố chưa ăn chưa biết Việt Nam

Thanh Hải |

Michelin Guide đề xuất những món nên thử một lần khi tới Việt Nam là bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi, phở.

Michelin Guide mới đây gợi ý loạt món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Cẩm nang ẩm thực uy tín cho rằng: "Cho dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen thuộc với ẩm thực Việt, bạn sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực nơi đây".

Bánh cuốn

Bánh cuốn là món đầu tiên được đề xuất khi tới Việt Nam. Ở các quán bánh cuốn nóng, đa phần thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến. Theo đó, có hai loại bánh cuốn là bánh cuốn truyền thống với nhân thịt băm, mộc nhĩ và bánh cuốn trứng, bên trong có nhân trứng. Thực khách sẽ ăn kèm các loại rau thơm và nước mắm đậm đà.

Ảnh: Michelin
Theo Michelin, hai loại bánh cuốn phổ biến là bánh cuốn thịt băm mộc nhĩ và bánh cuốn trứng. Ảnh: Michelin

Hủ tiếu

Ở Sài Gòn, hủ tiếu là món ăn rất được yêu thích. Theo Michelin, đây là sự kết hợp ẩm thực tuyệt vời mà du khách nước ngoài đến Việt Nam phải thử một lần. Địa chỉ hủ tiếu ngon mà thực khách có thể tham khảo là Hủ tiếu Hồng Phát (Quận 3, TPHCM).

Hủ tiếu là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu đa dạng, phong phú. Ảnh: Michelin
Hủ tiếu là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu đa dạng, phong phú. Ảnh: Hồng Phát Quận 3

Bún chả

Bún chả tuy đơn giản nhưng là sự kết hợp hài hòa giữa bún và thị nướng, ném rán. Theo nhận xét của Michelin: "Món thịt lợn nướng thơm ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước canh chua ngọt và tất nhiên là kèm theo các loại rau thơm".

Một số địa chỉ bún chả được gợi ý là Bún Chả Ta (Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội), Bún Chả Đắc Kim (Hà Nội), Tuyết Bún Chả 34 (Hà Nội).

Bún ăn kèm với thịt lợn nướng, thêm chút nước mắm cay ngọt là món ăn có thể quyến rũ bất cứ thực khách nào. Ảnh: Michelin
Bún chả nướng chan nước mắm cay ngọt là món có thể quyến rũ bất cứ thực khách nào. Ảnh: Michelin

Xôi

Xôi là món ăn sáng quen thuộc đối với người Việt Nam. Trước đây chỉ có các loại xôi truyền thống như xôi lạc, xôi gấc đơn giản. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách, xôi được bán ăn kèm các loại topping đa dạng như thịt kho, trứng kho, lạp xưởng, pate, chả lụa, dưa góp...

s
Xôi có thể ăn kèm với nhiều loại topping khác nhau tùy theo nhu cầu thực khách. Ảnh: Michelin

Phở

Michelin khẳng định: "Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không thể tưởng tượng được. Cả “phở bò” và “phở ga” không chỉ mang tính toàn cầu được tổ chức mà còn phục vụ như một món ăn thiết yếu hàng ngày cho người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước dùng đang nóng".

Phở là món nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Ảnh: Michelin
Phở là món nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Ảnh: Michelin
Thanh Hải
TIN LIÊN QUAN

Michelin thay đổi cuộc chơi của ngành ẩm thực Việt Nam thế nào?

Quỳnh Anh |

Kể từ khi những ngôi sao Michelin đầu tiên được trao cho các nhà hàng ở Hà Nội và TPHCM, bức tranh của nền ẩm thực Việt Nam đã có nhiều đổi thay.

Trà mãng cầu, bánh đồng xu và loạt món “hot trend” 2023 ở Việt Nam

Thịnh Phạm |

Loạt món ăn “làm mưa làm gió” trong năm 2023 phải kể đến trà mãng cầu, bánh đồng xu, cà phê muối... bởi kích thích sự hiếu kỳ của thực khách tại Việt Nam.

Đặc sản Việt Nam vào top món có nước dùng ngon nhất thế giới

Minh Anh |

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vinh danh 2 đặc sản Việt Nam trong “Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” bao gồm: phở bò (hạng 3) và phở bò tái chín (hạng 5).

Michelin thay đổi cuộc chơi của ngành ẩm thực Việt Nam thế nào?

Quỳnh Anh |

Kể từ khi những ngôi sao Michelin đầu tiên được trao cho các nhà hàng ở Hà Nội và TPHCM, bức tranh của nền ẩm thực Việt Nam đã có nhiều đổi thay.

Trà mãng cầu, bánh đồng xu và loạt món “hot trend” 2023 ở Việt Nam

Thịnh Phạm |

Loạt món ăn “làm mưa làm gió” trong năm 2023 phải kể đến trà mãng cầu, bánh đồng xu, cà phê muối... bởi kích thích sự hiếu kỳ của thực khách tại Việt Nam.

Đặc sản Việt Nam vào top món có nước dùng ngon nhất thế giới

Minh Anh |

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vinh danh 2 đặc sản Việt Nam trong “Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” bao gồm: phở bò (hạng 3) và phở bò tái chín (hạng 5).