Xôi vị
Xôi vị là một trong những món ăn dân dã thường thấy ở những khu chợ quê ở miền Tây và chợ Tân Châu, An Giang. Xôi vị được làm từ nếp non, nước cốt dừa, lá dứa, đường với mè và đậu phộng rang vàng.
Trong món xôi vị có một loại gia vị vô cùng độc đáo đó là tai hồi, khi ăn xôi vẫn ngửi được mùi thơm thoang thoảng. Xôi rất mềm, dẻo, béo của của nước cốt dừa và có màu xanh mướt của lá dứa.
Bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ có hình dạng nhỏ hơn so với những loại bánh bao khác. Bánh được làm từ bột nếp có nhân đậu xanh, đậu phộng, dừa hoặc mè đen. Vỏ bánh mỏng, mềm mịn trắng ngà, bên ngoài được tẩm cơm dừa nạo nhuyễn, khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được mùi thơm của nếp và bùi của nhân bánh.
Bánh khọt
Bánh khọt được làm từ bột gạo pha loãng cùng nước cốt dừa và hành lá cắt nhỏ, không cho thêm bột nghệ để có màu vàng như các bánh khọt thường thấy ở Nam Bộ, đây là kiểu bánh của người Khmer.
Bánh khọt thường được ăn kèm với rau dưa, có thể cho thêm hành nếu thích và chấm với nước mắm chua ngọt.
Bánh hẹ
Bánh hẹ được làm từ bột gạo pha loãng, đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, thêm chút gia vị rồi đổ khuôn hấp chín. Bánh hẹ được xem là món bánh của người Hoa, có bán ở nhiều các khu vực đông người Hoa sinh sống. Nếu có dịp ghé thăm chợ Tân Châu, có thể gọi một phần bánh hẹ để làm món xế chiều.
Người bán thường cắt bánh hẹ thành từng miếng nhỏ, hình thoi vừa ăn rồi chiên vàng hai mặt, có thể cho thêm cả trứng gà vào chiên vừa chín tới. Món bánh hẹ mềm bên trong, giòn bên ngoài hòa quyện cùng vị béo của trứng gà ta chấm cùng nước tương pha giấm, ăn vào là mê.