Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè, có rất nhiều loại nước uống hay những món quà vặt mát lạnh giúp làm mọi người thấy dễ chịu hơn đôi chút. Trong đó không thể không kể đến vị cứu tinh ngọt ngào chính là những cây kem mát lạnh, với sự đa dạng và sức sáng tạo của con người vô vàn các loại kem đã ra đời.
Chị Thanh Thoa (TP Hồ Chí Minh) đã thực hiện ngay món kem chuối mix trái cây với vị trái cây thơm lừng, ngọt mát của nước dừa hòa cùng với đậu phộng và vị thơm của chuối, vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là công thức làm kem chuối mix trái cây của chị Thoa:
Nguyên liệu:
200 ml nước cốt dừa
1 muỗng cafe bột năng
220ml sữa tươi không đường
3 muỗng canh sữa đặc, 2 hủ sữa chua không đường hoặc có đường
8 trái chuối
300gr mít
1 trái bơ
100 gr dừa non
100 gr đậu phộng
Muối, đường
Dụng cụ: hộp làm kem
Cách làm
Cho nước cốt dừa và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lửa vừa, tiếp đến cho 3 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp nước cốt dừa và khuấy đều. Cho 1 chút muối vào.
Khi sôi thì cho bột năng đã hòa tan sẵn vào đến khi sền sệt, để hơi nguội tí thì cho 220ml sữa tươi không đường vào (tăng giảm lượng đường và sữa đặc tuỳ thuộc vào mọi người thích ăn ngọt hay ít ngọt nhé).
Để hỗn hợp hơi nguội thì cho 2 hủ sữa chua vào và khuấy đều.
Bơ lột vỏ cắt miếng mỏng. Mít thái sợi dài.
Chuối lột vỏ, cắt lát dọc theo quả chuối.
Dừa non mình thái sợi dài.
Đậu phộng rang vàng, chờ nguội bóc vỏ rồi giã dập.
Đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội thì cho 1 lớp nước cốt dừa vào hộp trước rồi xếp 1 lớp chuối, rắc đậu phộng và dừa sợi lên trên.Tiếp tục đổ nước cốt dừa và 1 lớp trái cây mix lên trên. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Lưu ý: lớp trên cùng là trái cây, nước cốt dừa, đậu phộng và dừa sợi.
Cuối cùng là đậy nắp hộp lại, đặt vào tủ lạnh và chờ kem đông cứng lại. Khi thưởng thức dùng dao cắt từng miếng nhỏ là được.