Tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, khu vực dọc theo tuyến đường Trần Khánh Dư, thuộc phường An Hòa là nơi có khá nhiều hộ dân làm nghề khô cá ngân chỉ, thu hút hàng nghìn lượt lao động tham gia nghề này.
Thông thường, các tháng cao điểm của nghề làm khô cá ngân chỉ ở thành phố Rạch Giá là từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Bởi, đây là thời điểm hoạt động khai thác cá ngân chỉ trên biển hiệu quả, nguồn nguyên liệu khá dồi dào.
Công ty chế biến thủy hải sản Huỳnh Khang là một trong số các doanh nghiệp làm khô cá ngân chỉ quy mô khá lớn ở phường An Hòa, Rạch Giá.
Trung bình mỗi ngày, doanh nghiệp này thu mua khoảng 30 tấn cá ngân chỉ từ các tàu cá tỉnh Kiên Giang. Sau khi vận chuyển cá nguyên liệu về công ty, khoảng 100 lượt công nhân khẩn trương làm các công đoạn như: rửa sạch cá ngân chỉ tươi, cắt đầu, róc xương, ướp gia vị, xấp cá lên vĩ phơi, thu gom…
Không khí lao động tại công ty khá náo nhiệt. Khô cá ngân chỉ thành phẩm được công ty bán với giá khoảng 150.000 đồng/kg.
Khô cá ngân chỉ sản xuất tại TP. Rạch Giá là loại khô ngon, được bán khá rộng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, sản phẩm này còn được xuất bán ra nước ngoài, mang lại nguồn thu khá lớn cho người dân địa phương, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.