Ấp ủ mở một tiệm bánh mì có sự phối hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhất là phải lưu giữ ăn tuổi thơ của nhiều người, anh Lê Hoàng Nhân sáng tạo ra món bánh mì da beo.
Lấy ý tưởng từ bánh mì chấm sữa - món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, anh Nhân mong muốn có thêm sự đột phá nên tạo hình bánh mì với những đường vằn như da beo.
Chính vẻ ngoài độc đáo với vỏ bánh giòn, không bị vụn khi bẻ nên bánh mì da beo dần dần thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức. Mỗi ngày khách đến quán khoảng hơn trăm người, đa phần là các bạn trẻ.
Theo cảm nhận của thực khách, bánh mì da beo bên ngoài vàng ruộm, chấm cùng với sữa đặc tạo nên hương vị thơm ngon.
Là thực khách thường xuyên đến quán Nguyễn Lê Tường Vi (22 tuổi, Cần Thơ) cho biết: "Không giống với bánh mì truyền thống, bánh mì da beo trông lạ mắt, độc đáo. Mỗi buổi sáng tôi thường ghé ăn bánh. Khi ăn cùng với sữa thì có vị béo ngậy gợi nhớ lại tuổi thơ tôi rất nhiều".
"Không gian quán vào buổi sáng rất nhộn nhịp và thoải mái, có thể vừa ngồi hưởng thức bánh mì, uống một ly cà phê sữa và ngắm nhìn cảnh đường phố rất tuyệt vời", Nguyễn Minh Thư (21 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ.
Anh Nhân cho biết, ban đầu quán ít khách nhưng nhờ duy trì chất lượng, sau này nhiều người đến ăn rồi giới thiệu với nhau nên khách mới đông như hiện nay. Trung bình mỗi ngày tiệm bánh sản xuất từ 200 - 300 ổ bánh cho 100 - 150 khách đến ăn. Thường quán mở bán từ 6h đến 11h là hết sạch bánh.
Trong tương lai, tiệm bánh sẽ được mở rộng thêm để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của khách hàng cũng như duy trì hoạt động để món bánh này "được sống" giữa những món ăn hiện đại khác, anh Nhân cho biết.