Xem công đoạn cầu kỳ từ tẩm ướp đến lên củi kho cá làng Vũ Đại

Vân Hoa |

Sau khi tẩm ướp và bắc lên bếp củi, người nấu phải luôn chú ý để canh lửa nhỏ vừa phải, và điều chỉnh thêm nước sôi. Khi cá đủ lửa phải thêm nước màu làm từ cua và một số thảo dược thì cá mới thơm ngon và có màu đẹp để bày trên mâm cỗ ngày Tết.
Vân Hoa
TIN LIÊN QUAN

Cá nướng Thái Xuyên - đặc sản ngày Tết của Thái Bình

Vân Hoa |

Thái Xuyên là vùng quê chiêm trũng lại có nhiều ao hồ thả cá nên mỗi dịp Tết đến, người dân nơi đây làm món cá nướng để có thể bảo quản lâu. Sau khi tẩm ướp cầu kỳ, họ sẽ kẹp vào hai thanh tre và nướng trên than hoa, cho đến khi cá thơm nức.

Hàng trăm "nơm thủ" tranh tài ở Lễ hội úp cá Đoan Hùng, Phú Thọ

Nguyễn Tình - Trường Giang |

Ngày 3.1, Lễ hội úp cá tại huyện Đoan Hùng, Phú Thọ được tổ chức đã thu hút đông đảo người dân tham gia.

Lạ miệng với lẩu mực nấu chao và lẩu gân cá ngừ tại Vũng Tàu

Thành An |

Đây là hai món ăn khá lạ miệng tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), được nhiều người dân, du khách tìm đến thưởng thức.

Cá nướng Thái Xuyên - đặc sản ngày Tết của Thái Bình

Vân Hoa |

Thái Xuyên là vùng quê chiêm trũng lại có nhiều ao hồ thả cá nên mỗi dịp Tết đến, người dân nơi đây làm món cá nướng để có thể bảo quản lâu. Sau khi tẩm ướp cầu kỳ, họ sẽ kẹp vào hai thanh tre và nướng trên than hoa, cho đến khi cá thơm nức.

Hàng trăm "nơm thủ" tranh tài ở Lễ hội úp cá Đoan Hùng, Phú Thọ

Nguyễn Tình - Trường Giang |

Ngày 3.1, Lễ hội úp cá tại huyện Đoan Hùng, Phú Thọ được tổ chức đã thu hút đông đảo người dân tham gia.

Lạ miệng với lẩu mực nấu chao và lẩu gân cá ngừ tại Vũng Tàu

Thành An |

Đây là hai món ăn khá lạ miệng tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), được nhiều người dân, du khách tìm đến thưởng thức.