Những hình ảnh thú vị về quá trình chuẩn bị Lễ hội Hoa Dã quỳ 2018
Phạm Ly |
Đầu tháng 10 vừa qua, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya, huyện Chư Păh (Gia Lai) 2018 đã tiến hành khảo sát thực địa để chuẩn bị tổ chức lễ hội lần thứ hai vào trung tuần tháng 11 tới.
Với chủ đề Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên, chuỗi hoạt động văn hóa – du lịch sẽ diễn ra vào thời điểm Gia Lai đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm khi tiết trời se lạnh và các loại hoa như dã quì, cỏ hồng dần nhuộm sắc trên các vạt đồi mờ sương.
Huyện Chư Sê với đà tăng trưởng vượt bậc vươn mình trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Gia Lai. Hướng đến đô thị văn minh, năng động huyện Chư Sê đã triển khai xây dựng công viên Phạm Văn Đồng, đảm bảo nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
Một Tây Nguyên với những tương truyền về nét đẹp hoang dại hiện hữu rõ nét trong sự ồn ã của dòng thác đổ từ độ cao hàng chục mét, ngầu sắc đỏ, tung bọt trắng xóa
Bộ ảnh “Gia Lai – nhìn từ trên cao” là những khoảng khắc được anh Phan Nguyên ghi lại trong những chuyến đi trong suốt 3 năm qua. Bằng tình yêu với mảnh đất Gia Lai, anh đã “thu nhỏ” các thắng cảnh và tạo ra nhiều góc nhìn mới lạ cho những điểm đến vốn đã quen thuộc.
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 - 4.11 với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên.
Quanh năm soi bóng ngọn Tiên Sơn, một dải nước xanh ngọc trải dài, trầm lặng giữa những cánh rừng là hình ảnh khó quên với những ai đã từng ghé thăm đập thủy lợi Tân Sơn (Chư Păh, Gia Lai).
Sẽ có không ít người cảm thấy tò mò khi nghe tới cái tên của một món ăn nổi tiếng đã gắn liền với ẩm thực Gia Lai – bún cua thối. Và đúng như tên gọi lạ lùng của nó, bún mắm cua là một trải nghiệm ẩm thực khó quên với những ai mới có dịp nếm thử hương vị của món “dị sản” này.