Chiều 19.9, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tổ chức Hội thi quảng diễn chế biến 100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt thu hút 20 đội, với gần 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong thời gian 60 phút, các đội thực hiện 5 món có nguyên liệu chính từ cây atiso Đà Lạt.
Mỗi món ăn có thể được trình diễn theo phong cách tự do nhưng không trùng lặp, kích thước không vượt quá 40cm x 30cm, chiều cao không quá 40cm.
Tại hội thi, ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Hội đầu bếp tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban giám khảo cho biết: "Sự kiện hội thi ẩm thực 100 món ngon từ atiso Đà Lạt mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có atiso, một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, đẹp, hấp dẫn.
Góp phần định vị và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Đà Lạt. Đồng thời đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp trong cả nước. Sự kiện chế biến và quảng diễn cùng lúc 100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt sẽ được công bố xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam".