Du khách đến phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM dịp Giáng sinh

DI PY |

Dịp Giáng sinh, nhiều du khách chọn đến con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền để thưởng thức những món ăn dân dã.
Đoạn đường Nguyễn Thượng Hiền dài 368 m được quận 3 chuyển thành phố ẩm thực vào buổi tối để tạo thêm không gian vui chơi cho người dân và phát triển kinh tế đêm.
Đoạn đường Nguyễn Thượng Hiền dài 368 m được quận 3 chuyển thành phố ẩm thực vào buổi tối để tạo thêm không gian vui chơi cho người dân và phát triển kinh tế đêm.
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (kéo dài từ đường Điện Biên Phủ đến Nguyễn Đình Chiểu) hoạt động từ 19h đến 23h mỗi ngày.
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (kéo dài từ đường Điện Biên Phủ đến Nguyễn Đình Chiểu) hoạt động từ 19h đến 23h mỗi ngày.
Trên tuyến có 92 điểm kinh doanh ăn uống cùng 51 cửa hàng buôn bán quần áo, giày dép, làm đẹp... Cổng vào khu phố ở hai đầu được lắp bảng hiệu, trang trí đèn cũng như cải tạo cảnh quan.
Trên tuyến có 92 điểm kinh doanh ăn uống cùng 51 cửa hàng buôn bán quần áo, giày dép, làm đẹp... Cổng vào khu phố ở hai đầu được lắp bảng hiệu, trang trí đèn cũng như cải tạo cảnh quan.
Lòng đường Nguyễn Thượng Hiền được quận 3 kẻ vạch, mỗi bên rộng 1,5 m, để các hộ buôn bán sắp xếp chỗ ngồi cho khách ăn uống về đêm.
Người dân mặc đồ Giáng sinh xuống phố để thưởng thức ẩm thực.
f
Lòng đường Nguyễn Thượng Hiền được quận 3 kẻ vạch, mỗi bên rộng 1,5 m, để các hộ buôn bán sắp xếp chỗ ngồi cho khách ăn uống về đêm.
f
Món bánh bạch tuộc Takoyaki. Bạch tuộc được cắt ra thành từng khúc nhỏ dùng làm nhân bên trong viên bánh nướng, ăn kèm với nước sốt, cá bào Katsuobushi, rong biển. Giá thành khá rẻ chỉ rơi vào 20-30 ngàn đồng.
f
Người dân tụ tập tại một góc phố để ăn tré trộn - một món ăn dân dã của người thành phố. Món ăn này có giá dao động từ 20-50 ngàn đồng.
f
Một hàng tré trộn ở khu ẩm thực.
f
Tài xế Grab cũng tranh thủ giao hàng trong những ngày đầu phố ẩm thực khai trương.
f
Các hàng quán chăm chỉ làm việc để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
f
Không chỉ có các món ăn dân dã ở đây còn bán các loạt mứt, ô mai có xuất xứ từ Đà Lạt, Hà Nội.
f
Khu bánh tráng trộn, cơm cháy, bánh tráng xé cũng được bày bán nhiều ở khu phố ẩm thực.
f
Theo các chủ cửa hàng tại đây, bánh tráng là món ăn dân dã, có giá chỉ rơi vào 10 -20 ngàn/ phần.
f
f
f
Một góc bán gỏi gà ta với giá bình dân. Trong đó, có phần ăn chỉ rơi vào khoảng 19 ngàn.
f
Lòng đường Nguyễn Thượng Hiền được quận 3 kẻ vạch, mỗi bên rộng 1,5 m, để các hộ buôn bán sắp xếp chỗ ngồi cho khách ăn uống về đêm. Ôtô bị cấm trong thời gian phố ẩm thực hoạt động, xe máy được chạy nhưng phải hạn chế tốc độ. Địa phương cũng bố trí hai điểm giữ xe máy cho khách vào tham quan tuyến phố.
f
Người dân dẫn theo gia đình xuống phố. Ảnh: Nguyễn Ly.
DI PY
TIN LIÊN QUAN

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đi vào hoạt động với 143 cơ sở kinh doanh

DI PY |

Tối 21.12, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu) thuộc phường 4, Quận 3 bắt đầu hoạt động với 92 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 51 hộ kinh doanh, dịch vụ khác.

Việt Nam được vinh danh là điểm đến ẩm thực tốt nhất Châu Á

Chí Long |

Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3 đã công bố danh sách giải thưởng năm 2022, trong đó Việt Nam được xướng tên ở hạng mục “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Gordon Ramsay: Việt Nam và Lào là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Ý Yên |

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay khẳng định Lào và Việt Nam là những điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới trong một cuộc phỏng vấn gần đây.