Chuỗi sự kiện này nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành ẩm thực tại miền Trung. Theo đó, các chương trình “Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung” sẽ diễn ra định kỳ hàng tháng theo mô hình trực tuyến.
Thông qua sự kiện, du khách có thể tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan trong công tác bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Đồng thời, sự kiện cũng kêu gọi những đóng góp bằng các giải pháp, sáng kiến để có những chiến lược quảng cáo mạnh mẽ nền văn hóa ẩm thực miền Trung đến với bạn bè quốc tế.
Sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình này vừa chính thức diễn ra vào sáng ngày 17.7 với sự tham gia của 3 diễn giả có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành ẩm thực.
Được biết, chương trình “Văn hóa ẩm thực - con đường di sản miền Trung” do Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp SongHan (SHi) phối hợp với Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực - Techfest Vietnam tổ chức. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) bảo trợ chuyên môn.