Ngày 28.6, UBND Nha Trang cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Văn Sáu (SN 1989, trú TP Nha Trang) - chủ quán hải sản tại số 100 đường Trần Phú.
Theo quyết định xử phạt, quán hải sản này trong khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Hộ kinh doanh hải sản tươi sống Thạnh Sương. Trong khi đó, tên biển hiệu là Hải sản tươi sống Thanh Sương.
Ngoài ra, đoàn liên ngành phạt hành chính quán này vì niêm yết giá cả không rõ ràng như "250K", không ghi đơn vị tính là đồng hay giá thiếu chữ số 0 (250đ/kg).
Vi phạm thứ ba là kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đoàn liên ngành buộc chủ cửa hàng này tháo dỡ biển hiệu, thời gian khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày kể từ lúc nhận quyết định xử phạt.
Sở dĩ thời gian qua có nhiều tên "nhái" quán hải sản Thanh Sương bởi cái tên "Thanh Sương" là một trong những quán hải sản thu hút đông người dân và du khách.
Quán Thanh Sương thật chỉ có 3 chi nhánh ở Nha Trang gồm số 9A và 15 Trần Phú, một chi nhánh bên đảo Hòn Tre.
Khi đến với các quán ăn "nhái", du khách thường bị chặt chém giá. Trong khi đó, các tài xế taxi, xích lô ở Nha Trang nếu đưa khách đến các quán "nhái" còn được hưởng "hoa hồng".
Vào đầu năm 2024, quán hải sản cũng có tên Thạnh Sương ở địa chỉ 102 Trần Phú cũng bị khách tố chặt chém và bị xử phạt chủ hộ kinh doanh hơn 34 triệu đồng về những vi phạm như quảng cáo hàng hóa mà không thể hiện bằng tiếng Việt; không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn...
Chưa dừng lại, một quán cơm Thạnh Sương ở 78 Tuệ Tĩnh cũng bị UBND TP Nha Trang xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Quán này cũng bị khách tố "chặt chém".