Campeol là chủ sở hữu Alle Beccherie, nhà hàng ở miền Bắc Italia, nơi có món tráng miệng nổi tiếng do vợ ông và một đầu bếp sáng chế ra.
Món ăn gồm bánh quy ngấm cà phê và pho-mát kem mascarpone, được thêm vào thực đơn của nhà hàng từ năm 1972.
Theo BBC, có tranh cãi kéo dài về nguồn gốc của Tiramisu nhưng công thức được phát triển tại nhà hàng của Campeol được chấp nhận rộng rãi.
Luca Zaia, thống đốc vùng Veneto, chia sẻ sau khi Campeol qua đời rằng, thành phố đã "mất một ngôi sao khác trong lịch sử ẩm thực và rượu vang".
Nhà hàng Alle Beccherie được gia đình Campeol mở năm 1939 và Ado Campeol tiếp quản công việc kinh doanh vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Theo nhà đồng sáng chế món tráng miệng, đầu bếp Roberto Linguanotto, Tiramisu là kết quả của một tai nạn khi làm kem vani.
Đầu bếp Linguanotto thả một ít pho mát kem mascarpone vào bát trứng và đường. Sau khi nhận thấy hương vị dễ chịu của hỗn hợp, ông đã nói với vợ của Campeol là Alba. Sau đó, hai người hoàn thiện món tráng miệng bằng cách thêm bánh sampa ngâm cà phê và rắc cacao lên.
Món ăn mới được giới thiệu trên tạp chí Veneto năm 1981, ấn phẩm địa phương dành riêng cho ẩm thực và rượu vang. Hiện tại, Tiramisu là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất của Italia.
Có nhiều biến thể của Tiramisu có thành phần rượu nhưng công thức ban đầu được Học viện Ẩm thực Italia chứng nhận năm 2010 không chứa cồn.