Xuất hiện đầy trẻ trung trong gian bếp chương trình “Của ngon vật lạ”, nữ diễn viên Quách Thu Phương xúc động khi nhắc tới quê hương Hoà Bình. Cho dù xa quê đã lâu và làm việc ở Hà Nội, song tình yêu dành cho nơi sinh ra và lớn lên đã ngấm sâu vào máu thịt của chị.
Nhắc tới món ăn ngon của quê nhà, Quách Thu Phương có thể kể một danh sách dài và khẳng định dù đi đâu xa, sang tận nước ngoài thưởng thức nhiều đồ ăn lạ thì hương vị Tây Bắc vẫn là số 1. Biết Quách Thu Phương mê chẩm chéo cay nồng và nhiều hương vị nên chị gái đang sống ở Sơn La mỗi lần gặp lại chuẩn bị loại đồ chấm này cho em gái.
Nữ nghệ sĩ say mê kể những món ăn bình dị gợi ký ức như: khoai, sắn, mía, món bánh trôi đặc biệt của mẹ vào dịp Tết cổ truyền, món canh đọt khoai môn nấu mẻ hay rau sắn muối chua nấu cá sông... Hiện bố mẹ chị vẫn sống ở Hoà Bình nên Quách Thu Phương thường xuyên về nhà.
Cùng với nữ giám khảo khách mời, tham gia chấm món ngon của 2 đội chơi trong chương trình “Của ngon vật lạ” là đầu bếp Cẩm Thiên Long - Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và anh Nguyễn Mạnh Tuyền - người sáng lập kênh TikTok Ăn sập Hoà Bình.
Tham gia trải nghiệm món thịt nướng chẳm chéo tại Hoà Bình, Mạnh Tuyền chia sẻ rằng, gia đình mình từ đời ông bà bố mẹ sống ở khu vực lòng hồ nên từ nhỏ đã quen với việc làm chẳm chéo cũng như các món ăn dân tộc
2 đội chơi so tài vào bếp trong “Của ngon vật lạ” tuần này có chủ đề “Thịt nướng - chẳm chéo” gồm 4 cô gái xinh đẹp và đều là 2 cặp chị em.
Hai cô gái Hà Nội - Minh Giang và Minh Ngọc (đội Sum) - đến từ gia đình có bốn chị em gái, món ăn gợi ký ức là cá kho riềng gia truyền của bố học từ bà nội mà tới giờ nhất quyết chỉ nấu cho cả nhà ăn chứ không truyền lại.
Còn hai cô gái của vùng đất Sơn La - Bạc Thu Ngân và Bạc Lam Ngọc (đội So Young) khoe món ăn gợi nhớ dân tộc Thái của mình là cá nướng.
Khác với những chủ đề trước đó, có vẻ như các câu hỏi của vòng “Thực nếm” và “Thực hiểu” không đủ làm khó 2 cặp chị em nên 2 đội cùng có quỹ thời gian lý tưởng để bước vào vòng “Thực nấu” với chủ đề biến tấu từ nguyên liệu món ăn chính là “Beefsteak kiểu Pháp”.
Trong đó, lựa chọn của đội So Young là sự kết hợp giữa beefsteak của Pháp với ẩm thực Tây Bắc, nước sốt ăn với thịt bò được sử dụng bằng chẳm chéo tự tay giã gồm các nguyên liệu Hà Nội quyện với gia vị Tây Bắc.
Chính sự biến tấu từ các nguyên liệu mang tới những món ăn mới mẻ chưa từng xuất hiện khiến nữ diễn viên Quách Thu Phương đặt nhiều tình cảm vào món ăn của đội So Young vì “Tôi rất cảm kích trong thời gian ngắn mà các bạn làm 3 món ăn hấp dẫn, trình bày bắt mắt trên đồ gỗ tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Món ăn lạ, hấp dẫn, ngon đã đưa tôi quay trở về ký ức với những món ăn của mẹ”.
Một đội có cách chế biến, cách trình bày thịt bò với sự trải nghiệm quá quen thuộc. Một đội có nước sốt với ý tưởng kết hợp sáng tạo khiến ban giám khảo khó khăn trong việc lựa chọn người thắng cuộc và câu trả lời đội chơi nào giành phần thắng sẽ được giải đáp trong “Của ngon vật lạ” phát sóng vào 12h ngày 29.10 trên kênh VTV3.