Qua đó, trong hai ngày 14 và 15.9 đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ lưu trú và nghiệp vụ nhà hàng cho gần 50 người lao động đang làm việc tại 7 khu du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Đất Đỏ.
Theo ông Phạm Ngọc Hải - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh, việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên ngành du lịch là một hoạt động thiết yếu và mang tính sống còn của du lịch địa phương. Nguyên nhân là sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch địa phương đã bị “chảy máu” nghiêm trọng về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.
Chương trình bồi dưỡng chủ yếu sẽ tập trung vào những kỹ năng, kiến thức còn thiếu, qua đó điều chỉnh cho chuẩn mực quy trình phục vụ, hướng đến sự hài lòng của du khách.
Đồng thời, thông qua chương trình bồi dưỡng còn gợi mở cho người lao động và chủ doanh nghiệp dịch vụ du lịch ý thức luôn trau dồi, cập nhật, bổ sung kiến thức, vận dụng sáng tạo trong thực hành nghiệp vụ nhằm mang lại hiệu suất cao nhất, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho du khách trong quá trình sử dụng dịch vụ tại địa phương.
Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch theo yêu cầu, trên cơ sở khảo sát nhu cầu của các doanh nghiệp tại TP.Vũng Tàu.