Thịt heo kho
Món thịt heo kho được rất nhiều người vô cùng yêu thích, tuy nhiên thịt heo kho lại là một loại thịt béo, chứa nhiều mỡ. Ăn thường xuyên sẽ dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể và tăng lipid trong máu dẫn đến lipid máu tăng nhanh. Vì vậy người bị lipid máu cao tốt nhất nên ăn ít các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ này.
Nội tạng
Nội tạng động vật rất giàu các chất cholesterol, chất này sẽ được chuyển hóa trực tiếp thành lipid máu trong cơ thể, từ đó thúc đẩy sự gia tăng độ nhớt của máu và làm tăng đáng kể xác suất mắc bệnh mạch máu tự nhiên không có tác dụng dưỡng mạch.
Xúc xích, lạp xưởng
Xúc xích, lạp xưởng là loại thực phẩm được làm từ thịt và có vị thơm ngon, tuy nhiên lượng muối lớn chứa trong nó rất không có lợi cho hoạt động của các mạch máu.
Ăn xúc xích và lạp xưởng thường xuyên không chỉ dễ dẫn đến tăng huyết áp mà còn làm rối loạn quá trình chuyển hóa lipid ổn định, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.
Ngoài việc lựa chọn thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol, cũng cần giảm lượng cholesterol và axit béo bão hòa. Ăn nhiều thịt trắng như cá và thịt gà vào các ngày trong tuần, ít thịt đỏ hơn.
Mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ động vật và một ít dầu thực vật như dầu dừa, bơ chứa hầu hết các axit béo no, ăn nhiều dễ gây xơ cứng động mạch nên thay thế bằng các axit béo không no và không no