Một nghiên cứu gần đây của Đại học Loma Linda, Đại học Tufts và UCLA được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã chỉ ra rằng, ăn một quả bơ mỗi ngày trong 6 tháng liên tục, loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới trái cây, sẽ giúp vòng thon gọn và làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Theo ScienceDaily, nghiên cứu trên 1.000 đối tượng béo phì, một số người được hướng dẫn ăn cả quả bơ mỗi ngày, trong khi những người khác ăn theo chế độ bình thường.
Đó là một thí nghiệm kéo dài 6 tháng sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) để đo lượng mỡ ở bụng và các khu vực khác xung quanh nó.
Kết quả cho thấy, ăn một quả bơ mỗi ngày giúp cải thiện mỡ bụng và giảm nguy cơ tim mạch. Bơ là một loại trái cây giàu chất béo, giàu chất xơ và axit béo không bão hòa đơn.
Khi sử dụng nó không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể và thậm chí làm giảm nhẹ lượng cholesterol toàn phần và cholesterol mật độ thấp (LDL-c, hoặc cholesterol xấu).
Dữ liệu cho thấy ăn bơ mỗi ngày làm giảm tổng lượng cholesterol xuống 2,9mg/dL và cholesterol tỷ trọng thấp 2,5mg/dL.