Chỉ dùng xe ô tô vận chuyển hàng hóa tươi sống từ các tỉnh ngoài vào trong Thành phố cũng như từ Vùng 2, Vùng 3 vào Vùng 1 và phải bảo đảm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Ngoài ra, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô, xe hai bánh phải hoạt động đúng thời gian quy định từ 9 - 20h hàng ngày tại Vùng 1.
Công an Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm theo quy định.
Đây là những nội dung đáng chú ý tại Công văn số 4032/SGTVT-QLVT do Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội ban hành về việc tăng cường kiểm tra đối với hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hoá bằng xe mô tô, xe hai bánh.