"Hội thi gói bánh cổ truyền lần VI” là dịp để các sinh viên, cán bộ nhân viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng các nhân viên thuộc hệ thống Saigontourist Group cùng nhau tranh tài.
Sự kiện thu hút 30 đội thi gồm sinh viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Hướng dẫn du lịch… được “tranh tài” cùng nhau, qua đó lan tỏa cách làm một món ăn truyền thống, đặc sắc của người Việt.
Để tham gia hội thi, các đội thi phải học cách gói bánh, sơ chế và nấu thử với giáo viên Bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist - cô Phạm Thị Đông - người từng đoạt huy chương vàng Hội thi Gói và Nấu bánh chưng - hướng dẫn những “tuyệt chiêu” để làm ra được chiếc bánh chưng hoàn hảo. Điểm nổi bật của hội thi năm nay là sự “phá cách” từ sự kết hợp giữa thịt sườn heo Mỹ cùng đậu xanh Việt Nam và đậu nành Hoa Kỳ để tạo một cung bậc khác lạ của vị giác trên chiếc bánh cổ truyền.
Những chiếc bánh chưng thành phẩm của hội thi cùng với một số quà tặng khác sẽ được đưa đi làm quà mừng Tết Giáp Thìn đến các gia đình còn khó khăn thông qua giới thiệu của Quận đoàn Huyện Củ Chi trong chương trình “Xuân yêu thương 2024”.
Cô Võ Thị Mỹ Vân, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cho biết: "Hội thi gói bánh cổ truyền là hoạt động đầy ý nghĩa, đậm nghĩa tình mà Trường tổ chức cho sinh viên trong nhiều năm qua nhằm giáo dục, động viên các em trở thành những công dân có tâm, có tầm đóng góp cho xã hội. Chữ “tâm” này không chỉ gắn với nghề nghiệp, với công việc các em sẽ gắn bó, mà còn với tinh thần thiện nguyện, nhân văn cho cộng đồng".