Cải thiện sức khỏe xương
Cá mòi tự nhiên có 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp giữ cho xương chắc khỏe. Xương của cá mòi rất nhỏ và mềm nên được để lại trong cá. Cá mòi còn xương là nguồn cung cấp canxi không từ sữa, rất cần thiết cho sức khỏe của xương.
Bên cạnh đó, cá mòi là nguồn cung cấp vitamin D - loại vitamin tan trong chất béo mà cơ thể cần để hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, canxi không thể thực hiện công việc bảo vệ sức mạnh và sự toàn vẹn của xương.
Bảo vệ trái tim
Cá mòi bổ sung axit béo omega-3 cho cơ thể. Chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có nhiều lợi ích tiềm năng, bao gồm giảm cholesterol, giảm mức độ viêm và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
Cung cấp năng lượng
Cùng với canxi, vitamin D, axit béo omega-3 và protein, cá mòi là nguồn cung cấp vitamin B12. Sự thiếu hụt vitamin tan trong nước này thường thấy nhất ở người lớn tuổi, người mắc bệnh thiếu máu ác tính (căn bệnh ngăn cản dạ dày hấp thụ B12), người mắc các bệnh dạ dày khác nhau và người ăn chay hoặc thuần chay.
Không đủ vitamin B12 có thể dẫn đến mệt mỏi, khó thở và năng lượng thấp. Vitamin B12 trong cá mòi không giúp bạn tăng cường năng lượng ngay lập tức.
Tuy nhiên, xây dựng chế độ ăn uống bao gồm vitamin B12 từ cá mòi và các nguồn B12 khác cũng như protein chất lượng cao sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn một cách thường xuyên.