Giảm táo bón
Ngày nay, rất nhiều người bị táo bón do thói quen sinh hoạt, ăn uống không tốt. Thực tế, việc ăn táo nấu chín trong một thời gian dài có thể giảm táo bón, vì trong táo có nhiều pectin - một loại chất xơ ăn kiêng.
Cơ thể con người có thể hòa tan trong nước không thể tiêu hóa được và pectin có thể hấp thụ nước trong ruột, làm cho phân mềm và dễ thải ra ngoài.
Giảm cholesterol
Táo nấu chín có thể làm sạch cholesterol trong máu người. Chất xơ trong nó có thể phân hủy và làm sạch cholesterol trong máu người.
Ăn táo nấu chín thường xuyên có thể bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh mỡ máu. Táo nấu chung với thịt lợn, không chỉ giúp tăng dinh dưỡng mà còn ức chế sự gia tăng cholesterol. Vì chất xơ trong táo có tác dụng làm giảm cholesterol nên ăn táo luộc thường xuyên sẽ tốt hơn.
Trị chứng mất ngủ
Táo có tiếng là loại quả giúp cải thiện trí nhớ, vì táo chứa nhiều axit amin, axit hữu cơ, vitamin và các thành phần khác. Do đó, chúng ta ăn táo luộc sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, đóng vai trò cải thiện trí tuệ và sức khỏe não bộ. Đồng thời, ăn táo nấu chín còn làm giảm chứng mất ngủ.