Hải sản
Hải sản là một loại thực phẩm giàu protein, nó có thể hư hỏng trong vòng vài giờ, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Do đó, chúng ta không thể để qua đêm vì vi khuẩn sẽ sinh sôi trong hải sản.
Nấm
Nấm rất giàu axit amin, protein, các nguyên tố vi lượng, vitamin… đáp ứng được nhu cầu của cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
Tuy nhiên, hầu hết nấm chỉ có thể để trong thời gian ngắn. Nếu sử dụng nấm nấu chín từ ngày hôm trước và hâm lại để ăn vào ngày hôm sau, ngoài việc mất chất dinh dưỡng còn có thể bị các chất khác gây hại cho sức khỏe.
Lá rau xanh
Rau xanh là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong cuộc sống, hầu hết những ai chú ý đến việc kết hợp hợp lý giữa thịt và rau trong khẩu phần ăn sẽ có được lượng vitamin dồi dào, nâng cao sức đề kháng, sức khoẻ tốt.
Tuy nhiên, ngoài việc gây lãng phí và thất thoát chất dinh dưỡng, việc đun nóng rau xanh đã để qua đêm còn dễ sinh nitrit.
Mặc dù ăn rau lá xanh qua đêm không trực tiếp gây ung thư, nhưng ăn những thực phẩm này qua đêm trong thời gian dài có thể gây ra một số tác động tiêu cực.
Để bảo vệ hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho gan chuyển hóa các chất độc hại, không nên để rau xanh qua đêm.
Trứng
Trứng đã nấu chín sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa sau khi đun ở nhiệt độ cao. Và protein trong trứng luộc sẽ bị phá hủy gấp đôi khi hâm nóng.