Ăn rau xanh mỗi ngày
Mỡ bụng có thể gây nguy hiểm cho các cơ quan quan trọng như gan và tuyến tụy. Mỡ bụng tiết ra các chất sinh hóa có thể gây ra hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.
Ăn rau xanh mỗi ngày giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, đặc biệt là mỡ bụng. Có thể bổ sung các loại rau có lá màu xanh đậm như cải bó xôi, cải xoăn và cải thìa.
Các loại rau lá xanh đậm này có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, magiê, folate, canxi, vitamin C và hầu hết là chất xơ không hòa tan.
Uống trà xanh
Trà xanh chứa chất đốt cháy chất béo đặc biệt mạnh mẽ được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), giúp đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi và giảm cân.
Kết hợp carbohydrate và protein
Khi ăn carbohydrate, tạo thói quen kết hợp cùng một nguồn protein. Đây là một mẹo có thể giúp đánh tan cơn đói trong khi xây dựng cơ bắp.
Protein tiêu hóa chậm hơn, vì vậy, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn. Điều này có thể chuyển thành lượng calo tiêu thụ tổng thể ít hơn.
Bên cạnh đó, protein có trong trứng, các loại hạt, thịt khô, cá, đậu, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa giữ cho carbohydrate không nhanh chóng chuyển thành glucose.
Ngoài ra, bổ sung protein trong mỗi bữa ăn là yếu tố xây dựng cơ bắp phát triển. Đồng thời, giúp cơ bắp hoạt động trao đổi chất nhiều hơn chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn.
Uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn
Đây là thói quen tốt để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn giúp các cơ quan hoạt động tối ưu. Đồng thời, cung cấp đủ nước có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.
1 bữa ăn không thịt mỗi tuần
Để đốt cháy chất béo nhanh chóng, nên tập thói quen chế biến một bữa tối mỗi tuần không có thịt và tập trung vào protein từ thực vật. Protein có nguồn gốc thực vật giúp thỏa mãn cơn đói hơn so với các bữa ăn làm từ thịt, khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn.