Đánh răng đúng cách
Đánh răng sau mỗi bữa ăn sẽ ngăn ngừa sự hình thành cao răng. Nên sử dụng loại bàn chải có lông mềm để làm sạch mọi góc độ trên bề mặt răng. Hãy nhớ giữ bàn chải ở góc 45 độ so với đường viền nướu, không nên để bàn chải ngang bởi điều đó vô tác dụng.
Sử dụng kem đánh răng có fluoride
Kem đánh răng có chứa florua giúp tăng nồng độ florua trong nước bọt, làm chắc răng và ngăn ngừa sâu răng. Không chỉ vậy, sử dụng kem đánh răng có chứa florua còn giúp tái tạo khoáng chất cho các khu vực bị sâu răng và ngăn ngừa vi khuẩn hình thành cao răng.
Hỗn hợp baking soda
Baking soda có khả năng làm dịu răng, nướu. Hơn nữa, baking soda cũng có tác dụng kháng khuẩn đối với mảng bám và cao răng. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành cao răng và làm trắng răng hiệu quả.
Việc bạn cần làm là trộn baking soda và muối ăn rồi dùng bàn chải đánh răng chà xát nhẹ nhàng. Sau đó, súc miệng lại bằng nước ấm. Nên thực hiện điều này mỗi ngày để có kết quả nhanh chóng. Khi mảng bám đã sạch, bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp này 7-10 ngày một lần.
Gel nha đam
Nha đam có đặc tính kháng khuẩn và giàu chất chống oxy hóa có thể làm nhanh quá trình chữa lành răng miệng. Bên cạnh đó, nha đam còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa cao răng và sâu răng.
Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng canh gel lô hội, 1 muỗng cà phê muối nở, 10 giọt tinh dầu chanh và 1 ít nước. Trộn tất cả các thành phần để tạo thành một hỗn hợp mịn. Sau đó, đánh răng bằng hỗn hợp này. Nên thực hiện đều đặn 3-4 lần/tuần hoặc cho đến khi các mảng bám biến mất hoàn toàn.
Dầu mè
Dầu mè giàu hoạt tính sinh học nên có khả năng giảm viêm nướu do mảng bám cũng như ngăn chặn sự hình thành cao răng. Ngậm dầu mè trong miệng khoảng 15 phút rồi súc miệng kỹ lại. Bạn nên lập lại điều này hai lần một tuần.
Dùng chỉ nha khoa
Dùng chỉ nha khoa là cách tuyệt vời để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa giữa các kẽ răng. Không chỉ vậy, chỉ nha khoa còn giúp ngăn ngừa sự hình thành cao răng, giảm nguy cơ mắc sâu răng và tăng cường sức khỏe răng miệng.