Quả óc chó
Quả óc chó giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn quả óc chó có thể giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chất xơ và các hợp chất sinh học có trong quả óc chó giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Hàm lượng protein trong quả óc chó làm tăng cảm giác no. Đây là điều cần thiết để kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, quả óc chó là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 ALA, là một loại chất béo lành mạnh.
Mận khô
Mận khô chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe xương bao gồm boron, kali, vitamin K và các hợp chất thực vật. Ăn 4-6 quả mận khô hằng ngày giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương và duy trì cấu trúc xương ở phụ nữ sau mãn kinh phụ nữ.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, thúc đẩy lợi ích tiêu hóa, chức năng hệ thống miễn dịch và sức khỏe của xương.
Hạt bí
Hạt bí là nguồn cung cấp chất xơ và magiê, 2 chất dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa. Magiê không chỉ quan trọng đối với quá trình tiêu hóa mà còn quan trọng đối với việc điều chỉnh căng thẳng và hỗ trợ tâm trạng của bạn. Để tăng cường sức khỏe của tiêu hóa và tâm trạng, thêm một ít hạt bí ngô vào thói quen ăn uống hằng ngày.
Sữa chua
Sữa chua chứa men vi sinh có thể giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch và tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột. Ngoài việc giàu men vi sinh, hầu hết các loại sữa chua còn là nguồn cung cấp canxi, phốt pho và vitamin D tốt, tất cả đều có vai trò đối với sức khỏe của xương. Hàm lượng protein trong sữa chua cũng rất cần thiết cho việc xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể.
Dầu ô liu
Dầu ô liu giàu chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại tổn thương do stress oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chống viêm nhiễm, giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và cải thiện chức năng não.