Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ có khả năng tạo cảm giác no và tăng độ đầy bụng sau khi ăn, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, ngăn việc tiêu thụ thức ăn quá nhiều. Nó cũng giúp tăng cường chuyển hóa thức ăn và giảm nguy cơ táo bón.
Quản lý cân nặng
Chất xơ giúp kiểm soát cân nặng bằng cách giảm sự hấp thụ đường, calo trong thức ăn, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn cản việc ăn thường xuyên.
Kiểm soát đường huyết
Chất xơ làm chậm sự hấp thụ đường, giúp kiểm soát đường huyết. Điều này đặc biệt quan trọng cho phụ nữ có nguy cơ tiểu đường hoặc đã bị tiểu đường.
Giảm nguy cơ bệnh tim và mạch
Chất xơ có khả năng giảm lượng cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong máu, cải thiện hệ thống mạch máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và mạch.
Hỗ trợ sức khỏe ruột
Chất xơ có tác dụng tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này giúp cải thiện sức khỏe ruột, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường ruột và tăng cường hấp thụ dưỡng chất.
Ngăn ngừa một số loại ung thư
Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, như ung thư đại tràng.
Hỗ trợ sức khỏe phụ nữ mang thai
Chất xơ quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp duy trì sự cân bằng đường huyết và tiêu hóa, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Chất xơ có khả năng tương tác với hệ thống miễn dịch và có thể giúp cải thiện sức kháng của cơ thể.
Chất xơ có trong rất nhiều loại thức ăn như ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả, hạt lanh, hạt óc chó, đậu, nhiều loại thực phẩm khác. Việc bổ sung đủ lượng chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe tổng thể, đặc biệt là đối với phụ nữ.