Ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ
Rau bí cung cấp lượng chất xơ hòa tan cho cơ thể, không chỉ làm giảm sự hấp thụ cholesterol và axit mật từ ruột non mà còn giảm mức cholesterol trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều kali, giúp nhịp tim ổn định và giảm nguy cơ đột quỵ.
Tăng khả năng miễn dịch
Chất sắt được tìm thấy nhiều trong rau bí đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể có khả năng chống lại một số bệnh tật và nhiễm trùng.
Duy trì độ ẩm cho da
Hàm lượng vitamin A và C trong rau bí sẽ giữ cho cơ thể không bị nhiễm các gốc tự do và độc tố gây hại cho làn da. Đồng thời duy trì độ ẩm, ngăn ngừa các bệnh về da như bệnh vẩy nến và giúp chữa lành vết thương, hình thành các mô sẹo.
Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp
Rau bí hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp và kiểm soát đau nhức ở cơ nhờ hàm lượng vitamin B6 có trong loại rau này.
Tăng cường sức khỏe cho răng và xương
Rau bí là nguồn cung cấp canxi và phốt pho dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn giúp duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách hỗ trợ men răng, tăng mật độ khoáng xương hàm và giữ cho răng cố định.
Giảm nhẹ hội chứng tiền mãn kinh
Rau bí là một trong những lựa chọn tuyệt vời để giảm các tình trạng như thay đổi tâm trạng, đau đầu, trầm cảm và cáu kỉnh khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Các tình trạng này được cải thiện nhờ vào hàm lượng mangan lớn chứa trong rau bí.
Ngăn ngừa táo bón và ung thư
Rau bí rất giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất xơ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.
Giúp ngăn ngừa lão hóa sớm
Lượng đồng có trong rau bí là một chất chống oxy hóa mạnh, liên kết với enzyme chống oxy hóa superoxide dismutase để bảo vệ màng tế bào khỏi các gốc tự do, gây lão hóa. Bổ sung rau bí vào thực đơn có thể ngăn ngừa tình trạng này, giúp làm giảm nếp nhăn và đồi mồi.