Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách
Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
Trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hoàn toàn. Bước này giúp bảo vệ an toàn cho chính bạn và tránh làm hỏng nồi.
Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.
Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy rửa nhẹ. Tránh sử dụng nước lau kính, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh. Tuyệt đối không sử dụng miếng lau có độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính luôn được bảo vệ.
Bước 3: Làm sạch lồng chiên.
Làm sạch chảo, khay nướng, rổ chiên bằng nước ấm và một ít xà phòng. Nếu như đó là vết bẩn cứng đầu, hãy ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa và lau sạch.
Cách khử mùi hôi cho nồi chiên không dầu:
- Chanh tươi: Chanh tươi có khả năng tẩy ố vàng và khử mùi hôi triệt để. Bạn chỉ cần cho vài muỗng canh nước cốt chanh vào tô sứ, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Cách này sẽ giúp khử mùi cho nồi chiên nhanh chóng và an toàn.
- Tinh dầu: Tương tự nước cốt chanh, bạn hòa 10-15 giọt tinh dầu vào chén sứ đựng nước và đặt vào lòng nồi chiên không dầu. Kế đến, bật lò 200 độ C trong 10 phút. Với cách này, bạn có thể tùy ý chọn mùi hương tinh dầu yêu thích. Một số loại tinh dầu bạn có thể lựa chọn bao gồm: tinh dầu sả, tinh dầu quế và tinh dầu trà.
- Bã trà hoặc bã cà phê: Bạn chỉ cần bỏ một ít bã trà hoặc bã cà phê vào bát sứ rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và chỉnh thời gian 3 phút là được. Sau 3 phút bạn sẽ thấy mùi hôi đã bị loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là mùi cà phê, mùi trà dễ chịu.