1. Dùng khăn giấy lau mọi bề mặt
Khăn giấy không thích hợp để lau mọi bề mặt, chẳng hạn như kính hoặc bàn nhà bếp bằng gỗ được đánh vecni. Khăn giấy có thể bị mài mòn, vì vậy chúng có thể để lại vết xước trên những bề mặt mỏng manh này. Bạn có thể từ bỏ thói quen này bằng cách sử dụng một miếng vải mềm.
2. Để dao cùng một chỗ trong ngăn kéo
Một sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta mắc phải đó là để tất cả các loại dao vào cùng một ngăn kéo. Các lưỡi dao sẽ bị va chạm nhiều lần mỗi khi ngăn kéo đóng, mở. Bạn có thể cân nhắc việc cất dao vào hộp đựng dao hoặc phủ lên mỗi lưỡi dao một vật gì đó để bảo vệ.
3. Dùng giấm để làm sạch mọi thứ
Bạn nên tránh dùng giấm để chà xát những bề mặt như bàn bằng đá granit, đá cẩm thạch, gạch lát sàn, kim loại hoặc sàn gỗ cứng. Chất lỏng này có tính axit cao và sẽ mài mòn các bề mặt này nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng phù hợp để làm sạch lò vi sóng, máy rửa bát, tủ lạnh, bồn rửa và vòi nước.
4. Rửa thịt trước khi nấu
Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Rửa kỹ thịt của bạn sẽ không giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có thể bám trên thịt. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nhiệt từ chảo hoặc lò nướng của bạn là quá đủ để loại bỏ mọi vi khuẩn.
5. Nấu một số loại thực phẩm bằng chảo chống dính
Tốt hơn hết là bạn nên tránh chế biến các loại thực phẩm như cà chua hoặc cam quýt trong chảo chống dính. Bởi vì, chúng có tính axit cao và khi chúng tiếp xúc với bề mặt chảo, chúng sẽ làm hỏng nó. Cuối cùng, chiếc chảo chống dính của bạn sẽ dần mất chống dính.