Người bị bệnh dạ dày
Người đang mắc bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, khiến cho bệnh tình càng thêm tăng nặng.
Người đái tháo đường
Người mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn dứa, nguyên nhân là trong dứa chứa nhiều hàm lượng đường không tốt cho sức khỏe.
Người thừa cân béo phì
Trong thành phần dinh dưỡng của dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch của người sử dụng.
Người huyết áp cao
Với những người có tiền sử tăng huyết áp khi ăn nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.
Phụ nữ mang thai
Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn quá nhiều dứa có thể làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai không tốt cho mẹ và bé. Nhất là mẹ bầu đang mang thai thời kỳ tam nguyệt cá đầu tiên càng nên tránh xa.
Người mắc bệnh viêm mũi họng
Với những người đang mắc bệnh viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều dứa để tránh nguy cơ bệnh tái phát và trở nặng nhiều hơn...