Phát hiện một cơ sở tái chế 324.000 bao cao su tại Bình Dương
Ngày 22.9, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương thông tin vụ phát hiện một cơ sở đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng không bao bì, không ghi nhãn.
Đoàn kiểm tra, phát hiện bà P.T.T.N (33 tuổi, quê Nghệ An) đang gia công tái chế bao cao su. Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội Quản lý thị trường số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Lưu ý khi điều trị bệnh gout
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa tiếp nhận người bệnh H.M.K. (38 tuổi, ngụ tại TPHCM) được phát hiện mắc bệnh gout trong một lần khám sức khỏe định kỳ. Do chủ quan nghĩ mình còn trẻ, anh không chủ động điều trị cũng như duy trì chế độ ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ khiến bệnh diễn tiến nặng.
Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết bệnh của anh đã tiến triển giai đoạn nặng do nhiều khớp bị biến dạng kèm theo biến chứng. Vì vậy, việc điều trị của anh K. phức tạp và mất gần 1 năm để điều trị
TS.BS Cao Thanh Ngọc khuyến cáo, ngay khi có các triệu chứng sưng đau các khớp, người bệnh nên chủ động đến tại các cơ sở y tế để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, tránh việc tự ý điều trị khiến bệnh trầm trọng hơn. Sau khi hết sưng đau khớp, người bệnh cần phải kiên trì điều trị bằng cách dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện phù hợp. Nên uống nhiều nước, tránh rượu bia, thuốc lá, tránh thức ăn chứa nhiều đạm động vật, đồng thời nên tập thể dục đều đặn, giữ cân nặng.
Nhận biết triệu chứng ngộ độc thực phẩm sớm nhất
Theo Thạc sĩ. BSCK II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, các dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Các triệu chứng cấp tính sẽ xuất hiện chỉ sau vài phút, vài giờ hoặc trong vòng 1 - 2 ngày sau khi nhiễm độc từ thức ăn.
Triệu chứng cụ thể của ngộ độc thực phẩm tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân:
- Nguyên nhân do vi khuẩn, virus hoặc độc tố từ các độc tố vi khuẩn tiết ra: đau bụng, nôn, tiêu chảy, có thể kèm theo các biểu hiện của mất nước như khát nước, khô môi, hoặc nhiễm trùng (thường là sốt, vã mồ hôi).
- Nguyên nhân do thực phẩm nhiễm hóa chất: biểu hiện phức tạp, không chỉ ở đường tiêu hoá mà cả ở các cơ quan khác, ví dụ như hệ thần kinh (đau đầu, chóng mặt), tim mạch (nhịp tim nhanh, trụy mạch).