Con cá ngừ nặng 211kg được đánh bắt ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori, phía bắc Nhật Bản và có giá tương đương 80.000 yên (khoảng 690USD) một kg, theo Mainichi.
Cuộc đấu giá cá ngừ ở Nhật Bản ngày 5.1 đã triển khai các biện pháp hạn chế ngừa COVID-19 trong năm thứ 2 liên tiếp. Trả giá thành công cho con cá ngừ đắt nhất là nhà bán buôn trung gian Yamayuki và nhà điều hành nhà hàng Onodera Group.
Vài giờ sau cuộc đấu giá vào sáng sớm, con cá đắt giá đã được chuyển đến một nhà hàng do Onodera điều hành ở khu Omotesando cao cấp của Tokyo để cắt công khai.
Cá ngừ sẽ được nhà hàng cung cấp cho khách hàng ở Nhật Bản và tại các nhà hàng của công ty ở nước ngoài, bao gồm cả Hawaii, New York và Los Angeles (Mỹ).
Theo AFP, những người mê sushi đã tập trung bên ngoài nhà hàng cao cấp này để chờ đợi thưởng thức cá ngừ.
Giá cá ngừ vây xanh cao kỷ lục tại các cuộc đấu giá đầu năm ở Nhật Bản trước đây là 333,6 triệu yên (tương đương 2,88 triệu USD) vào năm 2019. Mức giá đó tương đương 1,2 triệu yên (khoảng 10.000 USD) một kg.