Khách Tây nói gì về bánh mì Việt Nam?

Lê Chân |

TPHCM - Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều du khách quốc tế nghĩ ngay đến món bánh mì bởi sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu hấp dẫn và hương vị đặc trưng.

Bánh mì

Từng được bạn thân là người Việt Nam giới thiệu về bánh mì khi còn ở Melbourne (Australia), chị Lorralla rất thích bánh mì thịt nướng. Ở lần du lịch TPHCM vừa qua, bánh mì là lựa chọn đầu tiên trong danh sách các món ăn phải thử của chị ở Việt Nam.

"Ấn tượng đầu tiên của tôi về bánh mì là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, rất ngon miệng. Ăn bánh mì ngay tại Việt Nam có cảm giác ngon hơn hẳn. Đây là một trải nghiệm thú vị và khó quên. Tôi sẽ tìm thêm một vài cửa hàng ở TPHCM để tiếp tục thưởng thức món ăn độc đáo này" - chị Lorralla chia sẻ.

Với còn với chị Ellen (Hong Kong, Trung Quốc), ấn tượng của chị về bánh mì là hương vị đậm đà, rau củ luôn luôn tươi ngon, có rất nhiều topping để lựa chọn.

"Tôi thích bánh mì bởi độ giòn và luôn được làm nóng khi ăn. Đây là một món ăn đặc trưng của Việt Nam, giống như phở và gỏi cuốn" - chị Ellen nói.

Bánh mì là một trong những món ăn được lòng bạn bè quốc tế. Mới đây, “bánh mì” chính thức xuất hiện trong từ điển nổi tiếng của Mỹ - Merriam-Webster, càng giúp khẳng định vị trí của ẩm thực Việt trên thế giới.

 
Bánh mì Việt Nam với sự kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu.


Theo định nghĩa của từ điển này, bánh mì là "loại sandwich thường có vị cay trong ẩm thực Việt Nam. Nó được tách ra và có nhân kẹp bên trong, thường là thịt lợn, gà và các loại rau muối, dưa leo, ngò".

Ẩm thực "níu chân" du khách

Bánh mì, phở,... liên tiếp được gọi tên trong danh sách những món ăn ngon khi đến Việt Nam góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt thông qua ẩm thực. Bên cạnh các điểm đến thú vị, hoạt động vui chơi giải trí đa dạng, ẩm thực cũng là một trong những lựa chọn của nhiều du khách quốc tế trong hành trình du lịch.

Ẩm thực là một trong những lợi thế của ngành du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng để thu hút và "giữ chân" du khách. Đơn cử, các khu phố ẩm thực hay những quán ăn mạng đậm hương vị địa phương tập nấp du khách trong và ngoài nước ghé đến, đặc biệt là vào cuối tuần. 

Hiện nay, tận dụng và phát triển ẩm thực được TPHCM xác định là một giải pháp chiến lược để thúc đẩy cho ngành du lịch. Thành phố đã phát triển những con phố ẩm thực như phố Hồ Thị Kỷ (Quận 10), phố đi bộ ẩm thực Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10), phố ẩm thực đường Hà Tôn Quyền (Quận 11),…

Ẩm thực mang lại nguồn lợi rất lớn, nếu khai thác tốt, đây là sẽ tiền đề góp phần đẩy mạnh vị thế cho ngành du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Lê Chân
TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp du lịch vượt thử thách, tìm cơ hội bứt phá

Thanh Chân |

TPHCM - Với hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch COVID-19, ngành du lịch TPHCM đã đạt những tín hiệu tích cực. Từ đà phục hồi này, các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội, đẩy mạnh các sản phẩm du lịch.

Lễ 2.9, TPHCM đẩy mạnh tour du lịch quận, huyện

Thanh Chân |

TPHCM - Dịp lễ 2.9, TPHCM đẩy mạnh sản phẩm du lịch đặc trưng quận, huyện, góp phần cùng hồi phục ngành du lịch thành phố.

Cửa hàng cà phê phin, bánh mì Việt nổi tiếng giữa trời Singapore

Trang Ngọc |

Chiếc bánh mì cùng cà phê là hai món Việt phổ biến được chu du nhiều nơi trên thế giới. Nếu có cơ hội ghé qua Joo Chiat, Singapore, bạn sẽ bắt gặp một cửa hàng phục vụ những món ăn đường phố đậm chất Việt này.

Doanh nghiệp du lịch vượt thử thách, tìm cơ hội bứt phá

Thanh Chân |

TPHCM - Với hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch COVID-19, ngành du lịch TPHCM đã đạt những tín hiệu tích cực. Từ đà phục hồi này, các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội, đẩy mạnh các sản phẩm du lịch.

Lễ 2.9, TPHCM đẩy mạnh tour du lịch quận, huyện

Thanh Chân |

TPHCM - Dịp lễ 2.9, TPHCM đẩy mạnh sản phẩm du lịch đặc trưng quận, huyện, góp phần cùng hồi phục ngành du lịch thành phố.

Cửa hàng cà phê phin, bánh mì Việt nổi tiếng giữa trời Singapore

Trang Ngọc |

Chiếc bánh mì cùng cà phê là hai món Việt phổ biến được chu du nhiều nơi trên thế giới. Nếu có cơ hội ghé qua Joo Chiat, Singapore, bạn sẽ bắt gặp một cửa hàng phục vụ những món ăn đường phố đậm chất Việt này.