Bún đậu mắm tôm là món ăn trưa yêu thích của người Hà Nội và thực khách có thể dễ dàng tìm thấy món này ở các quán ăn trên đường phố. Như nhiều món ăn Việt Nam khác, mẹt bún đậu mắm tôm gồm nhiều thành phần phù hợp với khẩu vị của các thực khách như đậu phụ rán, dưa leo và rau thơm. Ngoài ra có cả nem, chả, dồi và thịt luộc nhưng điểm nhấn của món ăn này chính là mắm tôm.
Mắm tôm sở hữu mùi hương đặc trưng ấn tượng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Tuy vậy, bún đậu mắm tôm vẫn là món ăn được yêu thích hàng đầu ở nhà hàng “Mắm” tại thành phố New York, Mỹ. Nhà hàng này bày những chiếc ghế đẩu cùng bàn nhựa ở ngoài trời để thực khách thưởng thức món bún đậu mắm tôm mang đúng phong cách đặc trưng của đường phố Hà Nội.
Ra đời vào thời điểm đại dịch bùng nổ, nhà hàng phải tạm dừng hoạt động hơn một năm vì nhiều lý do. Đầu năm ngoái, nhà hàng này mở cửa trở lại.
Chủ nhà hàng - chị Nhung Dao Head và chồng là Jerald Head, trở về Việt Nam để mua sắm các nguyên liệu cần thiết không có ở New York với dự định bổ sung thêm các món như bún hến, cá nướng, ốc nhồi... vào thực đơn của quán.
Mắm tôm của quán được pha với đường, nước cốt chanh và ớt tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Thực khách có thể chấm bún và các món ăn kèm khác trong mẹt với mắm tôm và từ từ thưởng thức.
Ngoài ra, các món rau thơm và dưa chuột của quán cũng tươi ngon khó cưỡng. Nhà hàng bày biện món bún đậu mắm tôm này theo phong cách truyền thống trên mẹt với lá và các thành phần được xếp theo vòng tròn. Một suất có giá là 35 USD (khoảng 820.000 đồng).
Nhà hàng sở hữu nhiều điểm thu hút các thực khách như món ăn đa dạng, nguyên liệu tươi ngon và menu hợp khẩu vị. Đầu bếp vẫn đang nghiên cứu và phát triển menu cùng chất lượng món ăn để vươn lên trở thành nhà hàng Việt hàng đầu của New York.