Khách Hàn thích mê bữa sáng kiểu Việt Nam: Ăn xôi uống sữa đậu nành

Thanh Hải |

Lần đầu ăn xôi thập cẩm và sữa đậu nành, thực khách Hàn Quốc tỏ ra vừa bất ngờ vừa thích thú.

Phản ứng cùa những vị khách Hàn lần đầu ăn xôi được ghi lại trong Battle Trip (Cuộc Chiến Du Hí) - chương trình thực tế về du lịch rất được yêu thích của đài KBS (Hàn Quốc). Trong tập 85 được ghi hình tại Việt Nam, hai nhân vật trải nghiệm là nữ diễn viên Choi Eun-kyeong và Ahn Sun-young đã có ấn tượng khó quên với món xôi và sữa đậu nành chuẩn vị truyền thống Hà Nội.

Địa chỉ mà các thực khách chọn để thưởng thức là hàng xôi nổi tiếng tại đường Nguyễn Hữu Huân. Theo họ, khi nhắc đến Việt Nam, mọi người thường nghĩ đến phở, bánh mì, gỏi cuốn... mà quên mất xôi cũng là một trong những món ăn truyền thống rất nổi tiếng và được ưa thích.

Tại quán có xôi ngô, xôi nếp trắng, xôi xéo, xôi thập cẩm... với giá từ 20.000 - 50.000 đồng. Một bát xôi thập cẩm sẽ gồm có ngô ngọt, trứng, chà bông, thịt băm, chả, lạp xưởng, patê, giò, hành phi... Bát xôi đầy ắp topping khiến nữ diễn viên Choi Eun-kyeong phải thốt lên hỏi: "Xôi đâu rồi?".

Ảnh:
Xôi và sữa đậu nành là bữa sáng quen thuộc của người Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình

Những vị khách tỏ ra lạ lẫm với chà bông vì ẩm thực Hàn Quốc hoàn toàn không có món này. Trước đây, họ cũng chưa từng thử ăn xôi kèm với gia vị có mùi nồng như hành phi, sau đó lại uống sữa đậu nành.

Thực khách tấm tắc khen ngợi món xôi của Việt Nam và đánh giá đây là món ăn có sự kết hợp hương vị khéo léo, hài hòa. Họ cho rằng đây chính là món "cơm trộn" của Việt Nam khi có thể cho bao nhiêu topping tùy thích.

Ngoài ra, diễn viên Ahn Sun-young cũng chỉ ra sự khác biệt giữa xôi của Việt Nam và xôi tại Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc): "Hạt gạo của Thái Lan hay Hong Kong sẽ dai hơn, gói trong lá chuối và có thịt xá xíu hơi ngọt nên gần giống với một món tráng miệng. Còn xôi của Việt Nam thì đầy đủ hơn và có thể coi như một bữa ăn chính".

Ảnh: Chụp màn hình
Xôi kiểu Thái Lan hay Hong Kong (Trung Quốc) thường được gói trong lá chuối, hạt gạo dai hơn và có thịt xá xíu chua ngọt. Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, các thực khách cũng đặc biệt thích sữa đậu nành của Việt Nam. Thậm chí nữ diễn viên Choi Eun-kyeong đã uống cạn ly sữa đậu nành ngay sau khi thử ngụm đầu tiên. Giá cho một ly sữa đậu nành chỉ khoảng 500 won (10.000 đồng).

Theo các nhân vật trải nghiệm, vì ăn xôi ở quán nhỏ, nằm ngay mặt đường nên có thể nghe được những âm thanh vô cùng quen thuộc của Hà Nội như tiếng người, tiếng xe máy, tiếng buôn bán từ khu chợ... tất cả khiến họ cảm giác mình như một người Việt Nam thực thụ.

Ảnh:
Các thực khách Hàn Quốc cảm giác mình như người Việt Nam thực thụ khi ăn xôi và uống sữa đậu nành tại quán ăn nhỏ thay vì nhà hàng sang trọng. Ảnh: Chụp màn hình
Thanh Hải
TIN LIÊN QUAN

Cuối tuần về Mai Châu mùa thơm nếp xôi

Phạm Huyền |

Mỗi mùa mỗi vẻ, Mai Châu có thể đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ghé thăm thung lũng thơm nếp xôi vào những thời điểm khác nhau trong năm.

Khách Hàn Quốc “hoa mắt” xem quán vỉa hè ở Hà Nội gói xôi nhanh như cắt

Đan Thanh |

Hàng xôi ở góc phố Lý Thường Kiệt giao Hàng Bài (Hà Nội) khiến cặp đôi Hàn Quốc ấn tượng với cách làm xôi xéo và phục vụ nhanh bất ngờ.

Xôi ghẹ vỏ giòn vỉa hè ở TPHCM giá một phần đắt gấp đôi bát phở

Thanh Hải |

Tuy được yêu thích bởi hương vị độc lạ, xôi ghẹ vỏ giòn cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều do mức giá quá cao.

Cuối tuần về Mai Châu mùa thơm nếp xôi

Phạm Huyền |

Mỗi mùa mỗi vẻ, Mai Châu có thể đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ghé thăm thung lũng thơm nếp xôi vào những thời điểm khác nhau trong năm.

Khách Hàn Quốc “hoa mắt” xem quán vỉa hè ở Hà Nội gói xôi nhanh như cắt

Đan Thanh |

Hàng xôi ở góc phố Lý Thường Kiệt giao Hàng Bài (Hà Nội) khiến cặp đôi Hàn Quốc ấn tượng với cách làm xôi xéo và phục vụ nhanh bất ngờ.

Xôi ghẹ vỏ giòn vỉa hè ở TPHCM giá một phần đắt gấp đôi bát phở

Thanh Hải |

Tuy được yêu thích bởi hương vị độc lạ, xôi ghẹ vỏ giòn cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều do mức giá quá cao.