Mỗi dịp Tết về, nhiều người lại đổ về phố Hàng Đường, nơi có nhiều thương hiệu mứt, ô mai nổi tiếng. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.
Sau khi tẩm ướp và bắc lên bếp củi, người nấu phải luôn chú ý để canh lửa nhỏ vừa phải, và điều chỉnh thêm nước sôi. Khi cá đủ lửa phải thêm nước màu làm từ cua và một số thảo dược thì cá mới thơm ngon và có màu đẹp để bày trên mâm cỗ ngày Tết.
Bánh chim gâu là loại bánh có vỏ bọc ngoài bằng lá dứa rừng, được đan rất tỉ mỉ thành hình con chim gâu (hay chim cu gáy). Đây là món ăn truyền thống vào các dịp lễ Tết của đồng bào dân tộc Cao Lan.