Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Mỗi dịp Tết về, nhiều người lại đổ về phố Hàng Đường, nơi có nhiều thương hiệu mứt, ô mai nổi tiếng. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.
Vân Hoa
TIN LIÊN QUAN

Xem công đoạn cầu kỳ từ tẩm ướp đến lên củi kho cá làng Vũ Đại

Vân Hoa |

Sau khi tẩm ướp và bắc lên bếp củi, người nấu phải luôn chú ý để canh lửa nhỏ vừa phải, và điều chỉnh thêm nước sôi. Khi cá đủ lửa phải thêm nước màu làm từ cua và một số thảo dược thì cá mới thơm ngon và có màu đẹp để bày trên mâm cỗ ngày Tết.

Cách làm bánh chim gâu cầu kỳ của dân tộc Cao Lan

Vân Hoa |

Bánh chim gâu là loại bánh có vỏ bọc ngoài bằng lá dứa rừng, được đan rất tỉ mỉ thành hình con chim gâu (hay chim cu gáy). Đây là món ăn truyền thống vào các dịp lễ Tết của đồng bào dân tộc Cao Lan.

Món ăn phải có trong ẩm thực ngày Tết của người Singapore

Vân Anh |

Vào những ngày đầu năm mới, người Singapore thường có thói quen thưởng thức Yu Sheng - món ăn tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng và phát đạt.