Về An Giang ăn đặc sản ếch nướng độc lạ kiểu Campuchia

Quang Thiện |

Đặc sản ếch nướng que tre của An Giang gây ấn tượng với thực khách ngay lần đầu thưởng thức, bởi vị vừa quen vừa lạ của sốt chấm me non.

An Giang khiến nhiều du khách ấn tượng với sự giao thoa kết hợp giữa văn hóa ẩm thực của người Kinh và đồng bào dân tộc Khmer, Chăm tạo nên một nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Nhiều món ăn đã trở thành đặc sản nổi tiếng như cơm tấm Long Xuyên, tung lò mò, đu đủ đâm, bánh bò thốt nốt và đặc biệt là ếch nướng kẹp tre.

Nhiều hàng ếch nướng dọc trên các con đường tại Tri Tôn thu hút du khách bởi hương thơm khó cưỡng cùng sự bắt mắt của những xiên ếch nướng nguyên con mập ú. Xiên ếch nướng có kích thước khá to khiến nhiều người nhầm lẫn đó là kích thước thật của ếch.

Ếch nướng kẹp giữa thanh tre được nướng vàng vô cùng bắt mắt
Ếch nướng kẹp giữa thanh tre được nướng vàng vô cùng bắt mắt.

Thực chất phần phình ra khiến nhiều người nhìn nhầm là đùi ếch chính là bụng ếch đã được bồi thêm bằng một lớp thịt ếch trộn với thịt ba rọi heo băm nhuyễn. Người bán băm cả xương ếch nên khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ dai, giòn và béo ngậy của món ăn.

 
Một hàng ếch nướng lót lá chuối trông rất sạch sẽ và hấp dẫn.

Từng xiên ếch nướng được ướp với sả, nghệ cùng nhiều gia vị khác trong một thời gian dài rồi đem nướng trên bếp than. Khi nướng, các gia vị hòa vào nhau dậy mùi thơm hấp dẫn. Người bán sẽ liên tục quết thêm nước ướp được chuẩn bị sẵn để ếch không bị cháy và giữ được độ ẩm của thịt ếch.

Nhiều hàng ếch nướng bán thêm các món như cút nướng, gà nướng tạo sự đa dạng cho du khách lựa chọn
Nhiều hàng ếch nướng bán thêm các món như cút nướng, gà nướng tạo sự đa dạng cho du khách lựa chọn.

Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là phần sốt chấm ăn kèm được làm từ me non dầm gừng và tỏi. Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị trong phần sốt chấm khiến cho người thưởng thức không thể cưỡng lại được hương vị độc đáo của món ăn. Chút chua nhẹ từ me non, thơm lừng của gừng và tỏi cùng độ mặn, ngọt đậm đà của xiên ếch quyện vào nhau tạo nên một hương vị khó quên.

Phần nước chấm độc đáo khiến hương vị của món ếch nướng trở nên đặc biệt hơn
Phần nước chấm độc đáo khiến hương vị của món ếch nướng trở nên đặc biệt hơn.

Ếch nướng kiểu Campuchia thường được bán nhiều vào mùa mưa và bán mang đi là chủ yếu nên người bán chỉ chuẩn bị một xe đẩy sơ sài, thường không có bàn ghế cho khách ngồi lại ăn. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể mượn nhờ bàn ghế để thưởng thức ngay món ăn này khi mới ra lò để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ếch nướng đặc biệt này.

Quang Thiện
TIN LIÊN QUAN

Một ngày ăn ngon chơi đã khắp Tri Tôn, An Giang với 200.000 đồng

Quang Thiện (Ảnh: Thái Lâm) |

Du khách có thể dành một ngày thăm các địa điểm nổi tiếng của huyện Tri Tôn, An Giang như Tổ đình Phi Lai, hồ Soài So, chùa Hàng Còng…

Chả đũa - thức quà bình dân gây thương nhớ của An Giang

CẨM TÚ |

Nếu có dịp đến An Giang, thực khách hãy thử chả đũa - món ăn với hương vị mới lạ, góp phần làm nên ẩm thực độc đáo của vùng bảy núi.

3 đặc sản làm nên nét duyên ẩm thực vùng Bảy Núi ở An Giang

BÍCH NGỌC |

An Giang không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà các món ăn cũng mang hương vị đậm đà, độc đáo nức tiếng gần xa.

Một ngày ăn ngon chơi đã khắp Tri Tôn, An Giang với 200.000 đồng

Quang Thiện (Ảnh: Thái Lâm) |

Du khách có thể dành một ngày thăm các địa điểm nổi tiếng của huyện Tri Tôn, An Giang như Tổ đình Phi Lai, hồ Soài So, chùa Hàng Còng…

Chả đũa - thức quà bình dân gây thương nhớ của An Giang

CẨM TÚ |

Nếu có dịp đến An Giang, thực khách hãy thử chả đũa - món ăn với hương vị mới lạ, góp phần làm nên ẩm thực độc đáo của vùng bảy núi.

3 đặc sản làm nên nét duyên ẩm thực vùng Bảy Núi ở An Giang

BÍCH NGỌC |

An Giang không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà các món ăn cũng mang hương vị đậm đà, độc đáo nức tiếng gần xa.