Đầu tháng 11, Mộc Châu (Sơn La) bước vào mùa hồng chín rộ. Nhiều vườn hồng đã mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm như tại tiểu khu Bản Ôn, tiểu khu Mía Đường, Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu hay “cây hồng cô đơn” tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu...
Những trái hồng vỏ vàng óng ánh, lúc lỉu trên cành trở thành bối cảnh chụp ảnh lý tưởng, thu hút du khách về với Mộc Châu những tháng cuối năm.
Loại hồng được trồng nhiều ở Mộc Châu là hồng Fuyu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống hồng này được mang về Mộc Châu trồng thử nghiệm từ năm 2000, đến nay, loại hồng này đã trở thành đặc sản của địa phương.
Theo Quang Kiên, một chàng trai thường xuyên cập nhật thông tin về du lịch Mộc Châu, thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh vườn hồng là sáng sớm hoặc hoàng hôn.
Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 3,5 giờ di chuyển. Du khách có thể chọn đây làm điểm đến vào dịp cuối tuần, tham khảo lịch trình 2 ngày 1 đêm.
6h sáng, du khách xuất phát từ Hà Nội để kịp tới ăn trưa tại Mộc Châu, nhận phòng nghỉ; buổi chiều dành thời gian tham quan thác Dải Yếm, trải nghiệm cắm trại, nướng đồ ăn ven suối...
Sáng ngày thứ hai, du khách nên dậy sớm để đến thăm đồi chè 69, vườn hồng hoặc "đồi cỏ Windows", buổi chiều ghé thăm nông trại... Khoảng hơn một tháng nữa, du khách có thể trải nghiệm mùa hoa mơ, hoa cải trắng, tam giác mạch nở rộ khắp Mộc Châu.
Tại Mộc Châu, bạn nên thử các món đặc sản như gà nướng mắc khén, lợn nướng mắc khén, cá suối chiên, xôi tím, canh chua lá lồm, cải mèo luộc chấm trứng...
Xe khách Hà Nội đến trung tâm thị trấn Mộc Châu có giá vé khoảng 160.000 – 200.000 đồng/chiều. Cơ sở lưu trú địa phương có các lựa chọn cho du khách như nhà nghỉ, khách sạn, homestay, với giá phòng từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng/đêm.
Xem thêm: Thung lũng Mu Náu - điểm hẹn cho những người đam mê cảnh sắc Mộc Châu